Hoằng Phụ ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường biển Hải Tiến

Đăng lúc: 10:35:38 11/05/2020 (GMT+7)

Nhằm tạo cảnh quan môi trường biển Hải Tiến luôn sạch đẹp, chiều ngày 10/5, xã Hoằng Phụ đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường biển đoạn qua địa bàn xã.

Buổi tổng dọn vệ sinh đã thu hút sự tham gia của hơn hàng trăm cán bộ, nhân dân và các em học sinh.jpg

Buổi tổng dọn vệ sinh đã thu hút sự tham gia của hơn hàng trăm cán bộ từ xã đến thôn, nhân dân và hơn 200 em học sinh trường THCS xã Hoằng Phụ. Ông Lê Danh Diệu - Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ cho biết: Đợt ra quân vào ngày 10/5, lực lượng tham gia đã tập trung thu gom, dọn rác tại bờ biển dọc tuyến đoạn qua địa bàn xã với chiều dại hơn 2 km. Toàn bộ khối lượng rác thu gom được đưa về khu vực tập kết để Công ty vệ sinh môi trường vận chuyển về nơi xử lý nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Hiệu quả của đợt ra quân không chie mang lại cảnh quan sạch đẹp mà quan trọng hơn là góp phần tuyên truyền cho người dân và du khách ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.
Dùng máy cắt cỏ hỗ trợ cho công tác vệ sinh môi trường.jpg

Dùng máy cắt cỏ hỗ trợ cho công tác vệ sinh môi trường
95222f403190cbce9281.jpg

Ông Lê Danh Diệu cho biết thêm: Để duy trì nề nếp, trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục tổ chức ra quân dọn rác trên bãi biển hàng tuần, hàng tháng. Tuy nhiên, do lượng rác thải từ biển dạt vào rất lớn, cùng với ý thức kém của một bộ phận người dân, du khách nên bãi biển có thời điểm vẫn chưa được sạch đẹp. Thông qua hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực biển, địa phương mong muốn mỗi người dân và du khách cần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển bằng việc làm cụ thể là không vứt, xả rác hoặc đổ chất thải ra môi trường biển. Cùng với huyện, xã Hoằng Phụ tích cực thực hiện với phương châm “Phát triển du lịch, đi đôi với bảo vệ môi trường” bằng việc thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường trong thời gian tới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện