Hoằng Tân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 14:48:43 07/10/2019 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, vừa qua, ngày 6/10/2019, xã Hoằng Tânđã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tân cho biết: “Vấn đề chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường là vấn đề không mới, trên địa bàn huyện nói chung cũng nhưđịa bàn xã Hoằng Tân nói riêng, cùng với chương trình xây dựng NTM đã tiến hành nhưng việc duy trì thực hiện cũng giống như các xã khác trên địa bàn chúng ta vẫn chưa thực hiện tốt. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện Kết luận số 46 của Ban thường vụ huyệnủy và kế hoạch số 99 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảovệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, Ban chấp hành Đảng bộ xãđã rất khẩn chương tổ chức thành lập Ban chỉđạo gồm tất cả cán bộ, công chức, viên chức được chia làm 7 tổ, không chỉ thực hiện chỉđạo đối với cơ sở mà còn giúp đỡ, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cùng làm. Trên cơ sở quyếtđịnh thành lập Ban chỉđạo thực hiện, Đảngủyđã khẩn chương chỉđạo UBND xã xây dựng kế hoạch số 34/KH – UBND ngày 23/9/2019 về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hoằng Tân giai đoạn 2019 – 2025” với các nội dung bài bản,chi tiết từng hạng mục và thời gian phải hoàn thành.”
Thực hiện tinh thần chỉ đạoThường vụ Đảng ủy xã, UBND xã Hoằng Tân đã thông báo cho các thôn, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị hành chính sự nghiệp, HTX DVNN và toàn thể nhân dân triển khai tổng dọn vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bụi dậm, cỏ dại, chặt bỏ các loại cây tạp, khơi thông hệ thống thoát nước, cắt tỉa và trồng thêm các tuyến đường hoa trên địa bàn toàn xã. Cùng với nhân lực, Hoằng Tânđã huy động máy xúc, ô tô chở rác để góp phần nâng cao hiệu quả lao động của ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường. Đặc biệt, trong ngày ra quân, có sự giúp sức, tăng cường của công an huyện hỗ trợ phát quang, trồng thêm tuyến đường hoa ở khu vực thôn Trung Hòa và thôn Bột Trung. Với 30 chiến sỹ công an cùnglãnhđạo và nhân dân xã Hoằng Tân chung tay góp sức quyết tâm thực hiện, sau một ngày ra quân tổng vệ sinh trên địa bàn toàn xãđã làm cho môi trường trở nên sạch đẹp hơn, góp phần duy trì thường xuyên phong trào vệ sinh môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn xã một cách có hiệu quả.
Như vậy, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân và lực lượng tăng cường chỉđạo Công an huyện, hy vọng rằng, xã Hoằng Tân sẽ xây dựng được cảnh quan, diện mạo gọn gàng, khang trang; môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn toàn xã,góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng xãđạtchuẩn nông thôn mới nâng cao và đô thị hóa nông thôn trong thời gian tới./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hìnhảnh ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường vừa qua tại xã Hoằng Tân:

IMG_20191008_065115.jpg

IMG_20191008_072144.jpg