QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Thái - xã đầu tiên của huyện Hoằng Hóa hoàn thành việc đánh số nhà, gắn biển số nhà và đánh số cho các đường, ngõ trên địa bàn

Đăng lúc: 10:18:57 04/06/2020 (GMT+7)

Trên cơ sở lập phương án chi tiết và được lấy ý kiến nhân dân cùng sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và đồng thuận cao trong nhân dân, chỉ sau thời gian ngắn huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đến cuối tháng 5/2020, xã Hoằng Thái đã thực hiện xong việc đánh số, gắn biển số nhà, số đường, ngõ ở tất cả các thôn trên địa bàn.

ẢNH 1.jpg

Được huyện chọn là 1 trong 6 xã thực hiện điểm đánh số nhà, gắn biển số nhà và đánh số cho các tuyến đường, ngõ, ngách tại các thôn, do đó ngay khi có kế hoạch, hướng dẫn, Hoằng Thái đã khẩn trương thực hiện, trong đó tăng cường công tác tuyên truyển về ý nghĩa, lợi ích thiết thực từ chủ trương đánh số nhà, gắn biển số nhà, đánh số đường, ngõ nên được nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, việc thực hiện đánh số, gắn biển số nhà, đánh số đường, ngõ trở nên khá thuận lợi và nhanh chóng ở Hoằng Thái. Ngân sách địa phương chi kinh phí để dựng cột, gắn biển số đường, ngõ; riêng đối với gắn biển số nhà, mỗi hộ dân tự nguyện đóng góp 20 ngàn đồng để mua biển.

ẢNH 2.jpg

Như vậy, đến nay, hơn 1.000 hộ gia đình trên địa bàn xã Hoằng Thái đã được đánh số và gắn biển số nhà trước cổng, 54 tuyến đường và 87 ngõ được dựng cột gắn biển rõ ràng. Việc thực hiện này đảm bảo nguyên tắc chiều đánh số, cấu tạo, màu sắc, kích thức, chữ viết trên các biển số đều đồng bộ, thống nhất một mẫu theo quy định, không trùng lặp và không gây xáo trộn ảnh hưởng đến đời sống người dân.

ẢNH 3.jpg

Việc đánh số, gắn biển số nhà, đánh số cho các tuyến đường, ngõ tại các thôn ở Hoằng Thái theo chỉ đạo, hướng dẫn của huyện đã góp phần tạo nên diện mạo khang trang cho mỗi gia đình, mỗi thôn và toàn xã, phục vụ tốt công tác quản lý hành chính và quản lý cân cư; không những thế, khi được gắn biển số nhà, có tên đường, ngõ, địa chỉ cụ thể sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi để người dân trong việc tiếp nhận thông tin, thư từ, giao dịch…/.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
8714
Hôm qua:
4158
Tuần này:
20668
Tháng này:
84703
Tất cả:
5600514