Hoằng Thắng: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 08:40:34 16/12/2019 (GMT+7)

Xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng NTM –NTM nâng cao. Để thực hiện tốt tiêu chí này, đồng thời phát huy cao độ sự tham gia của người dân, thời gian qua, Hoằng Thắng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để bảo vệ môi trường nông thôn. Trong đó, địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức của mỗi người dân, từng bước hình thành “ý thức xanh”, vì một môi trường, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp.

Theo đó, KH số 99 Của UBND huyện ngày 17.09.2019 ra đời như luồn sinh khí tiếp thêm sức mạnh trong định hướng chỉ đạo của BCĐ XDNTM của xã Hoằng Thắng- BCH đảng bộ, ban chỉ đạo XDNTM của xã đã bám sát vào kế hoạch căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương để cụ thể hóa thành hành động.

Ông Hoàng Văn Hiến- Chủ tịch UBND xã Hoằng Thắng cho biết: song hành với chỉ đạo, vận động, động viên nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua lao động, kinh doanh, sản xuất bằng nhiều hình thức như: xuất khẩu lao động, đi Công ty, sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi với các loại cây, con có năng suất giá trị hàng hóa chất lượng cao, Hoằng Thắng đang tiếp tục tập trung đầu tư cho xây dựng hệ thống điện chiếu sáng nông thôn công cộng, làm rãnh thoát nước, vẻ hè. Ban đầu triển khai cũng gặp không ít khó khăn với một vài ý kiến trái chiều của một bộ phận người dân do chưa nắm, hiểu rõ chủ trương, mục đích ý nghĩa của  phong trào nhưng đến nay, phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường ở Hoằng Thắng đã có kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Cùng với hệ thống điện chiếu sáng, đường hoa, cây tạo bóng mát ngay cùng khuôn viên  Trung tâm văn hóa thể dục- thể thao xã hơn 10.000 m 2 xã  qui hoạch phối hợp cùng doanh nghiệp xây dựng sân  bóng đá nhân tạo mi ni, lối dành cho nhân dân đi bộ, và nhà văn hóa cộng đồng… đã tạo điểm nhất lý tưởng về hoạt động, văn hóa, thể thao cho mọi lứa tuổi trong xã.

a 1 đường từ Hoằng Đạo  dẫn về Hoằng Thắng.jpg
đường từ Hoằng Đạo  dẫn về Hoằng Thắng

Hiện nay, phong trào chỉnh trang cảnh quan, môi trường tại xã Hoằng Thắng đã, đang được cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng thực hiện. Được xem là một trong những lực lượng nòng cốt trong thực hiện, hội phụ nữ xã cũng đã khẩn trương quán triệt tinh thần và huy động lực lượng hội viên nhất tâm, đồng lòng chung sức thực hiện đảm nhận các phần việc cụ thể trong phong trào chỉnh trang, cảnh quan môi trường nông thôn tại địa phương góp phần đẩy nhanh  hành trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiếp tục cụ thể hóa, biến kế hoạch thành hiện thực, thôn Hồng Nhuệ 2 đang  tiến hành nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn.

a2 các tuyến đường thôn Hồng Nhuệ 2 đang được mở rộng.jpg
 các tuyến đường thôn Hồng Nhuệ 2 đang được mở rộng
a3.jpg

Chỉnh trang cảnh quan, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay và chỉ đạt được kết quả cao khi có sự tham gia, chung tay của cả cộng đồng, trong đó người dân đóng vai trò hết sức quan trọng./.

Tuyết Mai:  Đài TT Hoằng Hóa