QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; tiên độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Đăng lúc: 14:58:51 09/10/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 9/10/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; Tiến độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Tại điểm cầu huyện: đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có, BCĐ kế hoạch 99 huyện, Văn phòng Huyện uỷ, văn phòng HĐND – UBND huyện; Ban quản lý dự án, Trung tâm VHTT – TT&DL, Chi cục thống kê huyện; Tại điểm cầu các xã, thị trấn có: các đồng chí trong BCĐ kế hoạch 99; Chủ tịch UBND 37 xã, thị trấn.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
 Toàn cảnh hội nghị

Từ ngày 3 đến ngày 9/10/2020, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiếp tục thực hiện kế hoạch số 99 về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường. Cụ thể, đã làm mới ,2 km đường điện ánh sáng; 770m2 vỉa hè, 3,2 km rãnh thoát nước qua khu dân cư có tấm đan,  số đường xã được nhựa hoá 1444,5 km, quét vôi ve tường rào 825 m2, 0,9 km đường được san ủi, bù phụ; sắp xếp 30,9 km đường điện, đường dây viễn thông; trồng 0,88 km đường hoa, viền cây; trồng 1.038 cây bóng mát; 633 hộ phân loại rác tại nhà, mua 121 thùng đựng rác mới; toàn huyện đã có 35 cổng chào xã, 113 cổng chào thôn; hầu hết các xã đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh trên địa bàn… Tuy đạt được một số kết quả nhưng việc thực hiện kế hoạch 99 tại các xã, thị trấn vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, đặc biệt là việc trồng mới, trồng bổ sung cây đã chết, phát quang, dọn cỏ tại các tuyến đường trên địa bàn, nhiều xã chưa thực hiện báo cáo đúng hạn.

Về thực hiện công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện (tính đến ngày 8/10/2020): toàn huyện có 45 dự án khu dân cư, trong đó, có 8 dự án khu dân cư chưa hoàn thành công tác GPMB năm 2019, 31 dự án khu dân cư được phê duyệt mặt bằng quy hoạch năm 2020, 1 KDC mặt bằng quy hoạch chuyển từ năm 2019, 5 dự án KDC đơn vị tư vấn đang lập mặt bằng quy hoạch. Trong 31 dự án khu dân cư năm 2020 có 26 dự án khu dân cư đã thông báo thu hồi đất, 2 dự án khu dân cư đang thực hiện các bước lập danh sách thu hồi đất, 3 KDC chưa lập thông báo thu hồi đất; Dự án chủ đầu tư là doanh nghiệp có 7 dự án đều đang tiếp tục thực hiện công tác GPMB; Đối với 9 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, một số dự án đã đang thực hiện chi trả, nhiều dự án đang tiếp tục lập danh sách thu hồi đất các hộ ảnh hưởng dự án, họp các hộ ảnh hưởng dự án thông qua chủ trương, các văn bản có liên quan và thông báo thu hồi đất; Một số dự án đề nghị cưỡng chế, gồm: Dự án cụm CN Bắc Hoằng Hoá đề nghị cưỡng chế 7 hộ; dự án nhà máy nước VNC đề nghị cưỡng chế 4 hộ; các khu tái định cư, tại xã Hoằng Đạo đề nghị cưỡng chế 6 hộ, xã Hoằng Tiến đề nghị cưỡng chế 3 hộ.

Về tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn huyện: Tổng số dự án do BQL Dự án triển khai thực hiện từ đầu năm 2020 đến ngày 9/10 là 25 dự án, trong đó, có 6 dự án sử dụng vốn ngân sách Trung ương, 19 dự án sử dụng vốn ngân sách huyện. Trong đó, đã có: 8 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, 12 dự án đang thực hiện thi công, 5 dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

2. Hội nghị tại điểm cầu các xã, thị trấn.jpg

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Bên cạnh đó, đề cập một số giải pháp nhằm thực hiện thành công kế hoạch 99 của UBND huyện, làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án qua địa bàn.

3. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng của các địa phương trong thực hiện kế hoạch số 99 của UBND huyện. Bên cạnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện kế hoạch 99, đồng chí đã yêu cầu: Trong thực hiện kế hoạch số 99 các địa phương cần tiếp tục rà soát chỉ tiêu được giao theo QĐ của UBND huyện; Trên cơ sở thực trạng tại địa phương, các xã, thị trấn rà soát các tuyến đường, khu công cộng để xác định đúng việc cần làm, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, làm có tính chất lâu dài; Thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cây hoa, cây xanh, thay mới, chắm dặn cây đã chết, thay thế bóng điện đã cháy, pano, cờ đã hỏng, quét vôi ve đối với tường dọc khu dân cư cần được quan tâm chỉ đạo, thực hiện đồng bộ và hiệu quả; Về công tác VSMT cần được thực hiện thường xuyên hơn nữa, phân loại rác và mua sắm thêm thùng đựng rác; Đề nghị các trường đã đăng ký chăm sóc các di tích lịch sử và khu vực công cộng cần nghiêm túc thực hiện những phần việc đã đăng ký, Phòng Giáo dục phối hợp tốt với địa phương trong việc theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo, tránh để trường hợp 2 đơn vị cùng chăm sóc một vị trí; Trong công tác đánh số nhà, số đường sau hoàn thiện cần được kiểm tra, theo dõi; Làm tốt công tác xã hội hoá trong thực hiện kế hoạch 99, để mỗi người dân thực sự là chủ thể của phong trào; Thành lập các tổ kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, chăn nuôi làm ảnh hưởng đến môi trường; Các thành viên hội đồng GPMB huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện làm tốt và quyết liệt hơn trong công tác GPMB. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB các dự án; Ban QLDA&ĐT huyện chủ động phối hợp cùng các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tác công trình trọng điểm, để sớm hoàn thành các dự án, đưa vào sử dụng.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
2362
Hôm qua:
4321
Tuần này:
21995
Tháng này:
58993
Tất cả:
5574804