Hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và một số nội dung khác

Đăng lúc: 22:10:00 08/01/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 8/1/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và một số nội dung khác.

Tại điểm cầu huyện: đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có, BCĐ kế hoạch 99 huyện, Văn phòng Huyện uỷ, văn phòng HĐND – UBND huyện; Ban quản lý dự án, Trung tâm VHTT – TT&DL, Chi cục thống kê huyện; Tại điểm cầu các xã, thị trấn có: các đồng chí trong BCĐ kế hoạch 99, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THPT, Trạm trưởng Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn.
Ảnh 1.jpg
Từ ngày 4/1 đến ngày 7/1/2021, toàn huyện đã làm mới 18,5km đường điện ánh sáng; 690m2 vỉa hè, 3,42 km rãnh thoát nước qua khu dân cư có tấm đan, quét vôi ve tường rào 2.835 m2, 1,4 km đường được san ủi, bù phụ; sắp xếp 3,7 km đường điện, đường dây viễn thông; trồng 0,01 km đường hoa, viền cây; trồng thêm 59 cây bóng mát; mua thêm 21 thùng đựng rác mới.
Về thực hiện công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện (tính đến ngày 8/1/2021: toàn huyện có 10 dự án khu dân cư chưa hoàn thành công tác GPMB năm 2019, 32 dự án khu dân cư được phê duyệt mặt bằng quy hoạch năm 2020 (trong đó, có 29 dự án đã có thông báo thu hồi đất, 3 khu dân cư không thông báo thu hồi đất); Toàn huyện có 6 dự án do doanh nghiệp là chủ đầu tư, 10 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư; Có 3 dự án đề nghị cưỡng chế, gồm: dự án cụm CN bắc Hoằng Hoá, dự án nhà máy nước VNC, dự án khu tái định cư các xã Hoằng Đạo và Hoằng Tiến với tổng số 13 đối tượng.
Về thực hiện kế hoạch số 109/KH – UBND ngày 12/10/2020 của UBND huyện về việc thực hiện cao điểm giải toả các vi phạm, tái vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện, đến ngày 8/1/2021, đã có 37/37 xã, thị trấn đã rà soát, vận động, tháo dỡ vi phạm an toàn hành lang giao thông như: tường rào, mái che, mái vẩy, lều quán, biển quảng cáo, cành cây che khuất tầm nhìn; các điểm hợp chợ cóc, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, gỗ, rửa xe, trông giữ xe ô tô, xe máy, dừng đỗ xe trong phạm vi lòng đường, vỉa hè trái quy định. Tuy nhiên, kết quả giải toả, xử lý chưa triệt để, tình trạng tái lẫn chiếm còn xảy ra. Vì vậy, các xã, thị trấn cần tiếp tục duy trì lực lượng để giải toả, xử lý các trường hợp lấn chiếm nhằm đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện uỷ - chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện cũng đã thông báo một số nội dung liên quan đến công tác quân sự - quốc phòng thời gian tới. Theo đó, năm 2021, toàn huyện sẽ có 224 thanh niên lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an. Để đảm bảo quân số, chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021, các xã, thị trấn cần bám sát, nắm vững số thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này. Chỉ đạo thành viên hội đồng NVQS nắm chắc hồ sơ, tư tưởng của thanh niên lên đường nhập ngũ, phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện tiến hành chốt quân số, đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Bên cạnh đó, BCH Quân sự các xã cần xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Bên cạnh đó, đề cập một số giải pháp nhằm thực hiện thành công kế hoạch 99 của UBND huyện, làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, tích cực thực hiện kế hoạch số 108, 109 của UBND huyện một cách khoa học, hiệu quả và phấn đấu hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2021.
Ảnh 2.jpg
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Hồng Quang đã chỉ ra một số điểm tồn đọng trong thực hiện KH 99 tại các địa phương. Đồng thời, yêu cầu các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị và nhấn mạnh: Các thành viên BCĐ KH99 cần tăng cường đi cơ sở, nắm chắc tình hình và kịp thời nhắc nhở, chỉ đạo các địa phương nhanh chóng khắc phục những tồn đọng. Bên cạnh việc chú trọng chỉnh trang tại các trục đường chính trên địa bàn huyện, các điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hoá, các khu vực trọng điểm, các địa phương, đơn vị cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo đúng chủ đề, đồng bộ và đúng thời điểm; Hội đồng GPMB huyện chủ động, kịp thời, quyết liệt, tham mưu cho UBND huyện các biện pháp trong công tác GPMB. Các xã cần chủ động, quyết liệt hơn trong công tác GPMB tại địa phương, đặc biệt là các dự án cụm công nghiệp, dự án đường giao thông; tăng cường công tác tuyển quân, đảm bảo số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021; Rà soát các chỉ tiêu KTXH – ANQP năm 2021, để có sự điều chỉnh phù hợp; tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ chiêm xuân 2021; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo đúng thời gian quy định, số liệu phải chính xác và đồng bộ, đầy đủ nội dung, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KTXH năm 2021 đã đề ra.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL
51974