Quảng trường Hoằng Hóa - điểm đến lý tưởng cho mọi người

Đăng lúc: 08:17:56 21/01/2020 (GMT+7)

Cùng với những điểm đến ấn tượng như công viên mini ven sông Gòng, Sông Bút, tuyến đường hoa cây cảnh bên trường Mầm non thị trấn là Quảng Trường của huyện- Một trong những điểm đến lý tưởng cho mọi người.

Diện mạo TT Bút Sơn ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh hơn, hòa cùng nhịp phát triển của huyện, tỉnh. Thị trấn đang tiếp tục vươn mình, nỗ lực để trở thành đô thị loại IV, xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện. Đường mới được mở, vỉa hè, đường ngõ được chỉnh trang, những tòa nhà, công trình kiến trúc được xây dựng, hệ thống đèn thắp sáng phố phường… dệt nên bức tranh thị trấn đầy sức sống trong xuân mới.

4. Đài phun nước của Quảng Trường Hoằng Hóa về đêm của những ngày trước tết Nguyên đán Canh Tý.JPG
3. cổng chào mang biểu tượng con Chim Hạc.JPG
Cổng chào mang biểu tượng con Chim Hạc

Tọa lạc trên địa phận phố Đạo Sơn- TT Bút Sơn- Hoằng Hóa, Quảng trường nằm trong tổng thể khu đa chức năng được xây dựng mang đậm nét thiên nhiên, văn hóa, con người Hoằng Hóa kết hợp với nét hiện đại riêng, tạo nên không gian liên hoàn, tiện ích.Với tổng diện tích gần 9000 m2, gồm các hạng mục: Khuôn viên, có biểu tượng sự học, truyền thống khoa bảng của huyện, đài phun nước, bồn hoa, cây xanh, cổng chào. Cùng với hệ thống cây xanh và thảm cỏ, công trình công cộng, tạo ra không gian mở cho mọi người dân.

Rảo bước khoan thai trên Quảng trường, ông Nguyễn Văn Minh, 1 trong số nhiều người dân sống gần Quảng trường chia sẻ: Hoằng Hóa có Quảng trường, chúng tôi rất phấn khởi. Chiều nào tôi cùng mấy người trong khu phố cũng ra đây tập thể dục, khoan khoái lắm! Mở căng lồng lực hít thở trong không gian thênh thang lộng gió, cảm nhận chiều sâu văn hóa hòa quyện với nét văn minh, hiện đại, thấy tự hào là công dân thị trấn, yêu quê hương mình.

Chị Thủy- tận xã Hoằng Trường, tâm sự:  Tôi thường thuê taxi cho các cháu lên ra chơi. Chúng tha hồ chạy nhảy, chơi xe điện, đu quay, mùa hè còn tham gia tắm bể bơi, hoặc học , luyện võ thích thú lắm!

Trước thềm xuân mới, Quảng trường đông vui, nhộn nhịp hơn. Người đi bộ, đạp xe, người tập yoga, nhóm thanh niên tập nhảy, đám trẻ con tung tăng, ríu rít nô đùa với nhiều dịch vụ trò chơi thú vị... Những cành đào, chậu quất, khóm hoa chơi Tết từ khắp nơi cũng được người bán chuyển về, cùng khoe sắc.

ảnh 1. Tháp bút (một trong những hạng mục của Quảng trường huyện) - biểu tượng của sự học của Hoằng Hóa anh hùng.JPG
ảnh 2.JPG

Khi màn đêm buông xuống, Quảng trường và các trục đường xung quanh rực sáng lung linh, huyền ảo, đèn hoa muôn màu. Đây không chỉ là điểm nhấn không gian đô thị Hoằng Hóa mà còn là điểm thư giãn, rèn luyện sức khỏe, giải trí của người dân.

Chờ đón màn pháo hoa muôn sắc rực sáng trong niềm hân hoan xuân mới tràn ngập, tin rằng với sự quyết tâm, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Hóa  sẽ hợp sức vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục vươn tới những tầm cao mới, đi tới những mùa xuân phồn vinh hơn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa –Thông tin, TT&DL