QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn 2 Hoằng Thái: khơi dậy sức dân xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 21:55:43 13/11/2020 (GMT+7)

Nhờ biết khơi dậy sức dân với phương châm “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, Cấp ủy chi bộ thôn 2 Hoằng Thái- huyện Hoằng Hóa đã lãnh đạo nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, từng bước xây dựng thành công thôn 2 sớm đạt thôn kiểu mẫu, mang lại sự hài lòng cho người dân.

20201113_151930.jpg
 Đi trên những con đường trong thôn được trải bê-tông rộng rãi, sạch sẽ, khang trang được điểm tô bằng những bức bích họa với các ngôi nhà 2 bên đường được gắn biển số nhà , biển chỉ dẫn cho những tuyến, nhánh rẽ, ông Lê Văn Sỹ Trưởng thôn 2 phấn khởi  nói đây là  thành quả của sự đoàn kết chung sức đồng lòng của nhân dân trong thôn mấy  năm  gần đây. Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với Trưởng thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư trong thôn ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt.

Ban công tác Mặt trận đã cùng với cấp ủy và thôn xây dựng phương án, họp nhân dân bàn bạc dân chủ, vận đồng nhân dân đóng góp cùng với sự hỗ trợ kích cầu về kinh phí và xi măng của địa phương, thôn đã xây dựng các công trình: đường giao thông nông thôn, 3km,  Xây dựng nhà văn hoá thôn 160 m­2  với tổng số tiền  627 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp là 387 triệu đồng; Xây dựng được 500 m kênh mương; Trong đó, Nhân dân hiến 1305 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng, dọc khu đường hón và các ngõ của làng

Thực hiện kế hoạch số 99 của UBND huyện, kế hoạch của xã về chính trang cảnh quan vệ sinh môi trường, trong thôn đã làm được 2km đường điện chiếu sáng trong toàn khu dân cư, làm rảnh thoát nước có nắp đậy trong toàn thôn, Hội Phụ nữ thôn trồng hoa ven đường, hội CCB quét vôi ve tường rào trong toàn thôn.Tiêu biểu trong phong trào này như gia đình ông : Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Duy Toại ủng hộ hàng trăm triệu đồng để mua bàn ghế, loa đài âm thanh, tivi, camera, nước sạch, đóng trần nhà và một số vật dụng khác cho nhà văn hoá thôn 02. Bên cạnh đó, vận động nhân dân tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững.., phát triển kinh tế vườn, chuồng trại.  Hiện  toàn thôn còn 4 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo.

Tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng thôn làng với việc hoàn thiện các công trình phúc lợi phục vụ thiết thực trong đời sống nhân dân đã từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, văn hóa tinh thần trong nhân dân.  Các phong trào VHVN – TDTT từng bước được quan tâm, Hiện nay thôn có 01 câu lạc bộ liên thế hệ chăm sóc người cao tuổi; 4 câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế của chi hội phụ nữ, câu lạc bộ thơ ca của Hội NCT, CLb bóng chuyền mà nòng cốt là Hội Phụ nữ.

Với quan điểm xuyên suốt: “Lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, thời gian tới, nhân dân thôn 02 sẽ nhanh chóng hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, hăng hái hiến đất để mở rộng thảm nhựa tuyến đường HH26 nối từ thôn 1 đi qua.

Từ  những kết quả đạt được, tin rằng,  thôn 02 xã Hoằng Thái sẽ sớm trở thành thôn kiểu mẫu./.

                                Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL

Truy cập
Hôm nay:
4172
Hôm qua:
26146
Tuần này:
41988
Tháng này:
148876
Tất cả:
6362784