QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân xã hội hoá xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng

Đăng lúc: 14:15:35 27/01/2021 (GMT+7)

Từ khi công trình đường điện ánh sáng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đời sống của người dân thôn Hữu Khánh đã có nhiều thay đổi. Người dân trong thôn đều phấn khởi khi công trình được đưa vào sử dụng ngay trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 Ảnh 1.jpg
Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng NTM, trong những năm qua, thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, nổi bật có mô hình “Thắp sáng đường quê” đã mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia, cùng nhau đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống đèn điện cao áp chiếu sáng, đem ánh sáng đến các tuyến đường trong thôn.
Ảnh 2.jpg
Theo đó, trong năm 2020, bên cạnh nhiều công trình do nhân dân trong thôn tự nguyện đóng góp xây dựng như: cổng làng với kinh phí 131 triệu đồng, sân bóng của thôn với kinh phí 77 triệu đồng, hệ thống pano 35 triệu đồng, thiết chế nhà văn hoá 46 triệu đồng…nhân dân thôn Hữu Khánh đã cùng chung tay đóng góp xây dựng đường điện cao áp chiếu sáng. Theo đó,với sự kích cầu 50% từ ngân sách xã, thôn đã huy động nguồn lực xã hội hoá để thực hiện công trình đường điện cao áp với tổng kinh phí xây lắp 600 triệu đồng. Cách làng của thôn Hữu Khánh – theo ông Lương Văn Kỳ - Trưởng thôn thì thôn không huy động đóng góp theo kiểu cào bằng trên đầu nhân khẩu hoặc đầu hộ mà kêu gọi sự chung tay đóng góp tuỳ tâm của mỗi cá nhân. “Ngay khi bắt đầu triển khai, thôn Hữu Khánh đã xác định, NTM là của dân, do dân, vì dân, bởi vậy, cần khơi dậy sức mạnh toàn dân cùng chung tay xây dựng NTM. Và công tác dân vận đã từng bước làm đổi thay cách nghĩ, cách làm của nhân dân”. Đi từ đời sống Nhân dân để có cách khơi dậy sức dân linh hoạt, sáng tạo, thôn Hữu Khánh đã huy động được tổng lực để hoàn thiện các công trình phúc lợi cũng như các phong trào của thôn.
Từ khi công trình đường điện ánh sáng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đời sống của người dân thôn Hữu Khánh đã có nhiều thay đổi. Ánh điện sáng xua đi bóng tối, xua đi tệ nạn xã hội, không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn góp phần tạo điều kiện cho người dân nơi đây phát triển kinh tế. Người dân trong thôn đều phấn khởi khi công trình được đưa vào sử dụng ngay trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL
Truy cập
Hôm nay:
5274
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35277
Tháng này:
69201
Tất cả:
6283109