QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu quyết tâm xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 09:49:17 18/06/2020 (GMT+7)

Phượng Ngô 2 là 1 trong những thôn tiêu biểu của xã Hoằng Lưu, từ trước tới nay, trong mọi hoạt động, phong trào, nhân dân trong thôn luôn tích cực tham gia, ủng hộ và thực hiện sôi nổi các phong trào thi đua của xã cũng như ở thôn phát động.

Chương trình xây dựng NTM đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, xã Hoằng Lưu ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn. Chính vì thế, mà Phượng Ngô 2 hôm nay cũng đã khác xưa rất nhiêu, mang một diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Tất cả là nhờ sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới.

Phượng Ngô 2 – là thôn được xã Hoằng Lưu đánh giá là thôn tiêu biểu trên các lĩnh vực và được xã chọn làm điểm xây dựng thôn kiểu mẫu. Người dân nơi đây đã sớm ý thức được việc xây dựng NTM mang lại hiệu quả thiết thức và ý nghĩa quan trọng như thế nào đời sống của chính họ, nên trong mọi chủ trương, mọi phong trào Nhà nước các cấp phát động đều nhanh chóng nhận được sự đồng tình hưởng ứng của bà con trong thôn. Từ việc đóng góp kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong thôn đến việc duy trì tốt phong trào chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

1. Nhà văn hóa thôn Phượng Ngô 2.jpg
Nhà văn hóa thôn Phượng Ngô 2

2. Cơ sở vật chất nhà văn hóa.jpg

Cơ sở vật chất nhà văn hóa

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cấp ủy, chi bộ thôn đã chủ động xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể một cách khoa học, thiết thực, cụ thể, phấn đấu hoàn thành xây dựng thôn kiểu mẫu vào năm 2020. Chi bộ thôn Phượng Ngô 2 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó quan điểm lãnh đạo xuyên suốt, đó là huy động sự đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thôn; tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí khó làm sau; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân và con em quê hương làm ăn ở xa cùng chung tay xây dựng.

ảnh 3.jpg

Toàn thôn Phượng Ngô 2 hiện có 230 hộ dân với 870 nhân khẩu, 26 đảng viên, ngoài phát triển nông nghiệp, lao động trong thôn còn tham gia làm việc tại các khu công nghiệp, đi xuất khẩu lao động, đa dạng hóa các ngành nghề, dịch vụ thương mại như: buôn bán kinh doanh, làm mộc, hàn xì, mạnh dạn đầu tư các mô hình kinh tế theo hướng gia trại ngay tại địa phương…. Hiện nay, thôn Phương Ngô 2 có 8 hộ duy trì và phát triển hiệu quả mô hình cá lúa kết hợp, mô hình VAC với tổng diện tích khoảng 30ha, gồm NTTS như tôm sú, tôm thẻ, cua, cá kết hợp nuôi chim bồ câu, gia sức gia cầm và trồng cây ăn quả, sản lượng từ NTTS của các hộ này đạt 1 tấn/ha… góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đã đạt 65 triệu đồng/người/năm (cao hơn bình quân chung của xã 20 triệu đồng), số hộ nghèo chỉ còn 0,4%.

ảnh 4.jpg

Ông Lương Kế Bảo - Trưởng thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu cho biết: Nhân dân thôn Phượng Ngô 2 phấn khởi khi được xã chọn làm điểm xây dựng thôn kiểu mẫu và cũng xác định đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn. Lãnh đạo thôn đã họp bàn với dân, triển khai công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng chung sức xây dựng thôn kiểu mẫu, với tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Để hoàn thiện các tiêu chí của thôn kiểu mẫu không phải là việc làm "một sớm, một chiều" mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ từ sự hỗ trợ của Nhà nước đến sự chung tay góp sức của mỗi người dân trong thôn, trong đó nhân dân là chủ thể. Do vậy, khi triển khai, Phương Ngô 2 đã chú trọng đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên cho đến từng người dân. Nhờ vậy thời gian qua, thôn đã huy động sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để phấn đấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu như góp tiền của, hiến 1.000m2 đất mở rộng đường giao thông, ngày công để chỉnh trang khuôn viên và trang bị thêm các trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn, xây dựng 3km đường điện chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh ven đường, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, quét vôi ve toàn bộ tường rào khu dân cư, đầu tư làm vỉa hè, làm cống rãnh có nắp đậy, vv…

ảnh 5.jpg

Mọi hạng mục thi công đều được nhân dân giám sát, kiểm tra nghiêm túc. Mỗi công trình sau khi nghiệm thu và đưa vào sử dụng đều được minh bạch nguồn vốn đầu tư. Đến nay việc nâng cấp một số hạng mục thuộc hạ tầng thiết yếu trong thôn đã hoàn thành. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, không có tệ nạn xã hội, an ninh trật tự được giữ vững, cảnh quan, môi trường sạch, đẹp…

Với sự đoàn kết cùng những bước đi vững chắc và cách làm phù hợp trong xây dựng thôn kiểu mẫu, kết quả đạt được bước đầu của thôn Phượng Ngô 2 như ngày hôm nay là động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thêm quyết tâm, phấn đấu xây dựng, sớm hoàn thiện các tiêu chí, đưa thôn Phượng Ngô 2 trở thành thôn kiểu mẫu của xã Hoằng Lưu trong năm 2020./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
8584
Hôm qua:
4158
Tuần này:
20538
Tháng này:
84573
Tất cả:
5600384