QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Trà La xã Hoằng Xuân huy động sức dân xây dựng thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 14:01:00 09/10/2020 (GMT+7)

Thời gian qua, việc làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa đã góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn Trà La xã Hoằng Xuân. Cùng với thôn Xuân Phú, thôn Trà La xã Hoằng Xuân đang phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2020.

1. Cổng làng Trà La xã Hoằng Xuân.JPG
Cổng làng Trà La xã Hoằng Xuân

Để hoàn thành kế hoạch đạt thôn kiểu mẫu theo chủ trương đề ra, cùng với nguồn lực đầu tư của nhà nước, thôn Trà La xã Hoằng Xuân đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, kêu gọi doanh nghiệp chung sức xây dựng. Được sự quan tâm của cấp trên, thôn đã tiếp nhận và vận động nhân dân hoàn thành tốt các công trình đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, mương, nhà văn hóa thôn với nguồn vốn huy động trên 1,3 tỷ đồng. Trong đó, riêng cá nhân ông Lê Văn Bình – người con xa quê của Trà La đã ủng hộ 650 triệu đồng xây dựng một tuyến đường chính của thôn trị giá 500 triệu đồng và cổng trào thôn Trà La 150 triệu đồng. Đến nay, thôn Trà La đã huy động nguồn lực trong nhân dân hoàn thiện 100% đường giao thông nông thôn, nội đồng, ngõ xóm được cứng hóa; hệ thống điện được cải tạo, nâng cấp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhân dân; nhà văn hóa được nâng cấp, cải tạo phục vụ nhu cầu hội họp, vui chơi, giải trí của nhân dân.

2. Một góc Trà La.JPG
Một góc Trà La

Qua rà soát, đến nay, Trà La đã có 12/14 tiêu chí đạt chuẩn thôn kiểu mẫu, 2 tiêu chí chưa đạt, gồm: hộ nghèo, nhà ở và khuôn viên nông hộ đang được thôn tích cực thực hiện, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. Bộ mặt nông thôn mới ở Trà La – thôn xa nhất về phía tây bắc của huyện và xã Hoằng Xuân ngày càng khởi sắc.

Từ việc sử dụng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và nguồn vốn hỗ trợ xã hội hóa đúng mục đích, công khai, minh bạch, được nhân dân đồng tình ủng hộ cao, thôn Trà La xã Hoằng Xuân đã và đang có thêm các công trình phục vụ dân sinh, từng bước làm thay đổi diện mạo của thôn, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
2467
Hôm qua:
4321
Tuần này:
22100
Tháng này:
59098
Tất cả:
5574909