QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trường Mầm Non Hoằng Hải xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện cho trẻ mầm non

Đăng lúc: 21:40:01 13/11/2020 (GMT+7)

Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoằng Hải đã cùng với chính quyền địa phương chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Trường Mầm non Hoằng Hải thành lập năm 1993. Đây là một ngôi trường thuộc xã bãi ngang ven biển nên gặp rất nhiều khó khăn nhất là về cơ sở vật chất dẫn đến việc xây dựng môi trường giáo dục gặp rất nhiều trở ngại. Cô Nguyễn Thị Thìn - Hiệu trưởng nhà trường nhớ lại: “Trước đây, ngôi trường cũ đã xuống cấp, cơ sở vật chất nhà tường thiếu thốn, phòng học còn thiếu, chưa có phòng học chức năng trong khi trẻ đến trường có tỷ lệ cao, không đáp ứng nhu cầu dạy và học.” Xuất phát từ thực trạng của địa phương, từ nhu cầu của cha mẹ học sinh và toàn nhân dân về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, năm 2019, nhà trường được xây dựng mới với diện tích 7.174 m2 với 13 phòng học, phòng chức năng cựng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Năm học 2019 – 2020, trường có 370 trẻ theo học, với 13 lớp; có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn.
Bên ngòai cổng trường.jpg
Bên ngòai cổng trường
hay bên trong khuôn viên nhà trường luôn sạch đẹp.JPG
hay bên trong khuôn viên nhà trường luôn sạch đẹp

Để có môi trường xanh - sạch - đẹp thực hiện theo Kế hoạch 99 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường và mang tính giáo dục đòi hỏi phải có thời gian, kinh phí và công sức của mỗi người, đặc biệt là cần có sự tâm huyết của Ban giám hiệu và đội ngũ nhà trường. Nhà trường đã tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên để mua thêm một số chậu hoa, cây xanh, đồ dùng đồ chơi; thực hiện trồng cây xanh, cải tạo môi trường, phân công cụ thể cho từng tổ theo hình thức thi đua có trách nhiệm bảo vệ môi trường, chăm sóc tạo quang cảnh xanh, sạch, đẹp.

Đến nay, nhà trường đã có một khuôn viên xanh, sạch, đẹp, an toàn, quang cảnh đẹp, bắt mắt và đem lại sự ngưỡng mộ cho tất cả những người đã từng bước chân đến thăm trường và không ít những lời khen ngợi và động viên đó cũng là động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoằng Hải không ngừng sáng tạo tiếp tục xây dựng, bổ sung để môi trường càng đẹp hơn. Mặc dù với khối lượng công việc rất lớn, rất bận rộn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đã sắp xếp thời gian nghiên cứu sáng tạo, tận dụng làm ra các đồ chơi đẹp hơn, vừa mắt hơn, xanh hơn, ngộ nghĩnh, lạ mắt hơn đồng thời phù hợp với đặc thù trẻ mầm non hơn như: một số con vật, mô hình vận động cho trẻ đáp ứng chuyên đề “Phát triển vận động” tạo cho trẻ có không gian để chơi. Trang trí phòng, lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.

Những bức tranh trang trí tường của các cô giáo.jpg

Những bức tranh trang trí tường của các cô giáo

Khu vực hành lang.jpg
Khu vực hành lang

Bên trong lớp học.JPG
Bên trong lớp học

Với sự nỗ lực hết sức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường,  đồng thời cùng với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh đến nay trường mầm non Hoằng Hải  đã có quang cảnh khuôn viên đảm bảo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp. Tạo được sự tín nhiệm và niềm tin với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phụ huynh học sinh, thu hút học sinh ra lớp ngày càng đông để mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui. Cô Nguyễn Thị Thìn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Trong thời gian tới, địa phương sẽ tạo điều kiện để đầu tư xây dựng vườn cổ tích và mái che phục vụ cho sinh hoạt ngoài trời của trẻ.

Để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui.JPG
Để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui

Một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, bố trí khu vực chơi phù hợp, thuận tiện, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục ở trường mầm non Hoằng Hải đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, phấn đấu xây dựng trường Mầm non Hoằng Hải được công nhận đạt chuẩn mức độ 2 trong thời gian tới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện 

Truy cập
Hôm nay:
4222
Hôm qua:
26146
Tuần này:
42038
Tháng này:
148926
Tất cả:
6362834