Xã Hoằng Châu tiếp tục thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 06:08:38 08/05/2020 (GMT+7)

Việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường theo kế hoạch 99 của UBND huyện ở xã Hoằng Châu đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư địa phương, nhất là chuẩn bị đón đoàn thẩm định của tỉnh về thẩm định huyện đạt chuẩn Nông thôn mới thì người dân lại càng phấn khởi và tích cực thực hiện hơn.

A1.jpg

A2.jpg

Các hoạt động như: dọn vệ sinh môi trường hàng tuần, chăm sóc hoa ven đường, dọn cỏ, phát quang bụi rậm và giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường,… được cán bộ cũng như bà con nhân dân trên địa bàn xã tích cực thực hiện và mang tính chủ động cao, ý thức của người dân về thực hiện việc chính trang cảnh quan làng xã, giữ gìn vệ sinh môi trường được nâng lên đáng kể.

A3.jpg

Tiêu biểu trong phong trào thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện ở Hoằng Châu phải kể đến việc người dân đồng tình, nhất trí cao cùng với cấp ủy, chính quyền xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng, đến nay Hoằng Châu đã xây dựng và đưa vào sử dụng 14,5km đường điện ánh sáng công cộng (vượt chỉ tiêu huyện giao). Đường điện ánh sáng công cộng được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chiếu sáng vào mỗi tối cho nhân dân đi lại, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự; vận động nhân dân trồng được 195 cây xanh, bóng mát và 3,5km hoa ven đường, lát đá vỉa hè được 2.495m2, xây dựng được hơn 9km rãnh thoát nước qua khu dân cư có nắp đậy, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và đang tiến hành mua thùng đựng rác đặt trên các tuyến đường và nơi công cộng.

A4.jpg

Đặc biệt, việc tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các thôn thực hiện đều đặn hàng tuần vào mỗi chiều chủ nhật, nhiều thôn người dân tự nguyện đóng góp tiền để trồng hoa, cây cảnh, mua ghế đá,… tạo nên khuôn viên nhà văn hóa thôn đẹp như “công viên” thu nhỏ, thu hút đông đảo bà con nhân dân đến sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền, cầu lông và đi bộ, thư giãn vào mỗi buổi chiều./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

209735