Xã Hoằng Thái: Phấn đấu hoàn thành việc đánh số nhà, gắn biển số nhà và đánh số cho các đường, ngõ của các thôn trên địa bàn xã trước ngày 20/5

Đăng lúc: 08:28:59 15/05/2020 (GMT+7)

Hoằng Thái là 1 trong 6 xã được huyện chọn làm điểm thực hiện đánh số nhà, gắn biển số nhà và đánh số cho các tuyến đường, ngõ, ngách tại các thôn. Việc triển khai được địa phương khẩn trương thực hiện, được nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

A1.jpg

Qua khảo sát đánh giá hiện trạng, lập danh sách mục đánh số, gắn biển số nhà, đánh số thứ tự đường, ngõ của 5 thôn, xã Hoằng Thái có hơn 1.000 hộ dân có nhà ở cần đánh số và gắn biển số nhà, có 78 tuyến đường và 56 ngõ ở các thôn phải thực hiện đánh số đường và số ngõ, ở Hoằng Thái không có ngách.

Trên cơ sở lập phương án chi tiết và được lấy ý kiến nhân dân; sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và đồng thuận cao trong nhân dân, nên chỉ sau thời gian ngắn huyện chỉ đạo, hướng dẫn, đến nay Hoằng Thái đã thực hiện xong việc đánh số, gắn biển số nhà, số đường, ngõ ở thôn 1 – đây cũng là thôn mà xã chọn làm điểm, để rút kinh nghiệm thực hiện ở các thôn còn lại.

A2.jpg

Hiện tại, Hoằng Thái đang tiếp tục triển khai đánh số, gắn biển số nhà, số đường, ngõ ở 4 thôn, trong đó thôn 2, thôn 3 đã thực hiện cơ bản xong việc đánh số các tuyến đường và ngõ trong thôn, sau đó tiến hành gắn biển số nhà cho các hộ gia đình, đảm bảo nguyên tắc chiều đánh số nhà được thực hiện theo hướng từ bắc đến nam, từ đông sang tây, từ đông bắc sang tây nam, từ đông nam sang tây bắc, không trùng lặp và tránh việc xáo trộn ảnh hưởng đến đời sống người dân.

A3.jpg

A4.jpg

Quá trình thực hiện các quy trình trong xã diễn ra khá thuận lợi, tổ chức họp bàn nhân dân một cách dân chủ, đa số các ý kiến đóng góp của nhân dân vào phương án thực hiện đều đồng thuận, thống nhất cao …

Ông Lê Thanh Hà - người dân thôn 1 xã Hoằng Thái phấn khởi, cho biết: Việc gắn biển số nhà, đánh số đường, ngõ, người dân ai cũng hiểu, việc gắn biển số nhà rất văn minh, thuận lợi cho quản lý hành chính và phát triển KT-XH; khi đánh số nhà, việc quản lý thông tin của từng hộ dân dễ dàng hơn cho cán bộ cơ sở; đồng thời góp phần chỉnh trang bộ mặt nông thôn thêm khang trang hơn, văn minh, hiện đại.

Hoằng Thái phấn đấu hoàn thành việc đánh số nhà, gắn biển số nhà và đánh số cho các đường, ngõ trong toàn xã xong trước ngày 20/5 tới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL

219363