Xã Hoằng Thành - tiếp thu tinh thần chỉ đạo của huyện, ra quân thực hiện nghiêm túc tháng cao điểm chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Đăng lúc: 09:23:29 01/03/2020 (GMT+7)

Nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo tại công văn số 1056 CV/HU ngày 27/2/2020 của Huyện ủy V/v phê bình một số xã chưa thực hiện tốt việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, ngày 29/2/2020, xã Hoằng Thành đã huy động lực lượng và thuê máy móc ra quân thực hiện tháng cao điểm chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Về chỉ đạo và cùng tham gia ra quân với địa phương có cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch huyện- đơn vị được huyện phân công chỉ đạo xã Hoằng Thành trong thực hiện KH 99.

huy động máy.JPG
Hoằng Thành huy động hệ thống máy móc hỗ trợ san ủi, bù phụ.JPG
Hoằng Thành huy động máy móc san lấp, bù phụ

Theo đó, trong ngày, Hoằng Thành đã thuê máy móc và huy động lực lượng tham gia giải tỏa toàn bộ hành lang giao thông tại tuyến đường thôn 3 (mới)- đây là tuyến đường dẫn từ trung tâm ngã tư Quăng về các xã Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Tân nên lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn; thực hiện phát quang cây cối, bụi rậm, san ủi, bù phụ 2 bên lề đường; Vận động và hỗ trợ gia đình bà Vinh  thôn 3 di chuyển toàn bộ các khúc cây được gia đình tập kết lâu nay bên lề đường vào bên trong nhà, trả lại đường thông, hè thoáng và mỹ quan cho con đường.

Thu dọn, di chuyển điểm tập kết gỗ của gia đình bà Vinh thôn 3.JPG
Di chuyển điểm tập kết gỗ lấn chiếm lòng lề đường của gia đình bà Vinh
thôn 3

Sau thu dọn lòng lề đường được mở rộng, gọn gàng sạch đẹp hơn.JPG
Sau thu dọn lòng lề đường được mở rộng, gọn gàng sạch đẹp hơn

Ngay sau khi huy động nhân lực, máy móc, phương tiện ra quân san ủi, bù phụ, phát quang cây cối, bụi rậm và dọn rác thải trên tuyến đường thôn 3, ngày 1/3, Hoằng Thành sẽ huy động toàn thể nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh, đồng thời tuyên truyền cho người dân ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp không chỉ trong tháng cao điểm mà phải trở thành nề nếp, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục./.

Minh Hiếu – Trung tâm VH TT TT & DL

112017