Hoằng Hóa: Tăng cường quản lý chất lượng, giá hàng hóa tại khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 13:55:13 03/07/2024 (GMT+7)

Hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, góp phần xây dựng văn minh, văn hóa du lịch, tạo thiện cảm khi du khách về với biển Hải Tiến.

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng, thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch, huyện Hoằng Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến, với 15 thành viên, gồm các ngành: Đội quản lý thị trường số 3, phòng văn hóa thông tin, phòng tài chính kế hoạch, phòng kinh tế hạ tầng huyện, Công an huyện, y tế, Đồn biên phòng Hoằng Trường và lãnh đạo 5 xã thuộc khu du lịch biên Hải Tiến.

z5597603846277_6c157a91e2ed7fd2e4b185329ec82d83.jpg

Ngay sau khi thành lập, từ đầu mùa du lịch năm 2024 đến nay Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã và đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, trong đó chú trọng kiểm tra niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, kiểm tra chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, kiểm tra niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chung tay góp phần phát triển du lịch huyện nhà, xây dựng văn minh, văn hóa du lịch, tạo thiện cảm khi du khách về với biển Hải Tiến.

z5597603845661_3d376167a091509885d7004d857061ec.jpg

Theo đó, Đoàn liên ngành huyện Hoằng Hóa đã kiểm tra 190 hộ kinh doanh các sản phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, trong đó: Đoàn đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 11 hộ kinh doanh không thực hiện niêm yết giá, niêm yết giá không đúng, 4 hộ kinh doanh thực phẩm vi phạm điều kiện kinh doanh, với tổng số tiền xử phạt trên 16 triệu đồng. Đồng thời, 5 xã thuộc khu du lịch biển Hải Tiến đã đồng loạt yêu cầu 100% hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu du lịch biển Hải Tiến.

z5597603850313_51d4d3abe9a8007ff8877c68a92530d7.jpg
Huyện Hoằng Hóa sẽ liên tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ xe điện 4 bánh, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách cả về chất lượng và giá cả khi sử dụng dịch vụ này

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh của các Công ty thí điểm dịch vụ xe điện, tuyên truyền các chủ phương tiện chấp hành theo quy định của pháp luật khi điều khiển xe điện 4 bánh., tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý xe điện 4 bánh tự pháp, không đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ…

z5597603851810_53f7a86205609140f358128bc246f0c9.jpg

z5597640195223_a77542be8c5e5dc7e13b542e81290ac9.jpg
Bảng giá niêm yết dịch vụ xe điện 4 bánh của Công ty TNHH Sơn Hải được dán trước đầu xe để tiện cho du khách tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ

Với sự vào cuộc quyết liệt của đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, các cửa hàng, ki ốt kinh doanh dịch vụ, các sản phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến, phần lớn các cửa hàng đã treo bảng niêm yết giá các loại thực phẩm, đồ uống và các dịch vụ khác. Ngoài các mặt hàng đã được nhà nước quy định giá, những mặt hàng hải sản tươi sống được tính theo giá hàng ngày cũng được niêm yết rõ ràng trên bảng giá để du khách biết và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với việc niêm yết giá dịch vụ xe điện 4 bánh, các công ty được huyện thí điểm cho phép kinh doanh dịch vụ xe điện 4 bánh đã chấp hành nghiêm theo quy định của pháp luật về các điều kiện khi hoạt động, trong đó trên mỗi xe đều dán bảng niêm yết giá theo lộ trình từng điểm đến thăm quan.... Việc làm này phần nào đã tạo sự yên tâm cho du khách trước khi mua bán, sử dụng dịch vụ.

Để quản lý chặt chẽ về công tác quản lý giá cả tại khu du lịch biển Hải Tiến, nhất là trong những tháng cao điểm du lịch, nhằm đảm bảo văn minh trong hoạt động kinh doanh du lịch, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hoằng Hóa sẽ duy trì hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý thị trường, an toàn thực phẩm tại khu du lịch biển Hải Tiến cho đến hết mùa du lịch./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL