Hội nghị nghe báo cáo công tác quản lý các hoạt động du lịch tại biển Hải Tiến

Đăng lúc: 20:53:18 31/05/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 30/5/2024, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác quản lý các hoạt động du lịch năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành: phòng Văn hóa, Kinh tế - hạ tầng, Công an huyện, thành viên Tổ thường trực KDL biển Hải Tiến, lãnh đạo UBND và trưởng công an các xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh.
z5495314568995_c65caa94f09e5348c1479f6d744074e5.jpg

Tại hội nghị, các phòng, ngành, Tổ thường trực KDL biển Hải Tiến và lãnh đạo xã Hoằng Tiến, Hoàng Thanh đã báo cáo cụ thể các hoạt động du lịch trên địa bàn mình quản lý, thực hiện các nhiệm vụ được phân công, khó khăn vướng mắc và tồn tại hiện nay.

z5495314555071_d26f4f32b8ef9adedf247f465e721d6b.jpg
Đồng chí Nguyễn Cao Thiên - Phó Trưởng phòng VHTT huyện - đại diện Tổ thường trực KDL biển Hải Tiến

Hiện nay, thời tiến nắng nóng, nhân dân và khách du lịch  đến thăm quan nghỉ dưỡng tại KDL biển Hải Tiến đang trở nên đông đúc, các cơ sở lưu trú, các dịch vụ du lịch trong KDL hoạt động sôi động, sầm uất hơn.

Để đảm bảo ANTT, ATGT và an toàn cho du khách, công tác quản lý các hoạt động tại khu du lịch đặc biệt được huyện Hoằng Hóa quan tâm, chú trọng, trong đó Tổ thường trực và các ngành chức năng cũng như xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh đã và đang tăng cường công tác quản lý các hoạt động tại KDL, không để đột xuất bất ngờ xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động tắm biển, nghỉ dưỡng của khách du lịch. Tuy nhiên, tại KDL biển Hải Tiến hiện vẫn có những tồn tại như: việc  quản lý hoạt động xe điện 4 bánh, xe điện tự phát, xe điện mini, tái diễn tình trạng nhiều hộ dân tự ý bày bàn ghế, xe đẩy hàng rong buôn bán trên khu vực bờ kè (dọc từ đoạn bờ kè xã Hoằng Tiến đến Hoằng Thanh), dựng ô, dù, bàn ghế bày bán hàng hóa dưới bãi biển... gây lộn xộn, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến du khách.

z5495314573611_43c08343a52b4e2529bf7fc7ebbd4137.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc kết luận hội nghị

Nhằm đưa các hoạt động du lịch tại KDL biển Hải Tiến đi vào hoạt động quy củ, đúng quy định, vừa đảm bảo văn minh văn hóa, vừa đảm bảo an toàn cho du khách, theo các ý kiến tham luận tại hội nghị và ý kiến kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc: Cần phải thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý các hoạt động tại Khu du lịch biển Hải Tiến; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, trách nhiệm của các phòng, ngành liên quan và xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh trong công tác quản lý các hoạt động du lịch thời gian qua, song các ngành và 2 xã trên theo chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện hiệu quả, sát thực tế, trong đó kiểm tra, giám sát và tăng cường xử phạt các vi phạm lấn chiếm và tái lấn chiếm bãi biển, bờ kè để buôn bán, đồng chí lưu ý: dưới bãi biển Hải Tiến các hộ dân chỉ được dựng 1 hàng ô và cho thuê phao bơi, tuyệt đối không để kinh doanh buôn bán hàng hóa; trên bờ kè chỉ để không gian thoáng đãng cho người dân và du khách đi lại, ngắm biển, tuyệt đối không để các hộ tự ý kinh doanh buôn bán trên khu vực này; yêu cầu Tổ thường trực KDL biển Hải Tiến và lực lượng chức năng phải thực hiện tốt lịch trực của mình để làm nhiệm vụ, thường xuyên có mặt tại KDL, nhất là vào các khung giờ: từ 16h - 21h (từ thứ 2 đến thứ 5) và từ 15h-22h (từ thứ 6 đến chủ nhật) hàng tuần. Hiện nay, có một số hộ đang bắt đầu kinh doanh dịch vụ xe điện mini (loại xe không được lưu thông trên đường, chỉ được hoạt động tại Khu vui chơi), đồng chí Phó Chủ tịch huyện yêu cầu ngành chức năng và xã Hoằng Tiến có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dừng ngay, tuyệt đối không để hoạt động tự do, gây mất ATGT...

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL