Hội nghị triển khai hoạt động văn nghệ thể thao dịp trước, trong và sau Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 05:08:54 28/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 27/3, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao dịp trước, trong và sau khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến. Tham gia hội nghị có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, lãnh đạo Phòng VHTT và chuyên viên, lãnh đạo viên chức Trung tâm VHTTTT & DL.

z5291374731433_d9b9c9f5332c1d6974d523ecd14a4a51.jpg
Theo các nội dung các kế hoạch và ý kiến thảo luận tại hội nghị cho thấy: nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, mời gọi du khách về dự Khai mạc lễ hội biển Hải Tiến năm 2024, đồng thời tạo nên những nét văn hóa riêng, độc đáo, tạo ấn tượng nổi bật trong lòng du khách, thời gian trước, trong và sau khai mạc Lễ hội biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao sôi nổi. Cụ thể:  về thể thao, ngành văn hóa phối hợp với các phòng ngành, các xã thị trấn, các CLB thể thao trên địa bàn huyện tổ chức Giải bóng chuyền da nam; giải bóng chuyền hơi nam nữ gồm 5 cụm KTXH và một số ngành; Giải tennis. Đối với hoạt động văn hóa văn nghệ: sẽ tổ chức đêm biểu diễn văn nghệ có quy mô lớn mời gọi sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ nổi bật của huyện như: CLB trống hội, CLB hát tuồng, hát chèo, hát xẩm, CLB nhạc cụ dân gian Thị trấn Bút Sơn…ngoài ra còn biểu diễn các trò chơi, trò diễn dân gian truyền thống của huyện. Ngoài đêm văn nghệ trước khai mạc, sau khai mạc sẽ có thêm nhiều đêm diễn văn nghệ phục vụ du khách tại biển Hải Tiến.

Kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND huyện Lê Văn Phúc khẳng định, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao tổ chức dịp trước, trong và sau khai mạc lễ hội biển Hải Tiến cũng là một hoạt động quan trọng giúp quảng bá hình ảnh biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa với bạn bè trong tỉnh, trong nước. Vì vậy các Phòng ngành được giao nhiệm vụ cần xác định rõ nội dung công việc để tổ chức thực hiện khẩn trương nghiêm túc, làm sao để công tác chuẩn bị được chu đáo nhất và hiệu quả nhất, mang lại hình ảnh đẹp và ấn tượng về biển Hải Tiến, về Hoằng Hóa trong lòng du khách. Dự kiến khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến được tổ chức vào cuối tháng 4/2024./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL