Họp Ban tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến và triển khai công tác quản lý các hoạt động du lịch năm 2024

Đăng lúc: 18:37:29 23/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 23/4/2024, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức họp Ban tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến và triển khai công tác quản lý các hoạt động du lịch năm 2024.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến chủ trì hội nghị. Thành phần tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến.
z5376133472312_ba2f512ec823d10302789d6efde63c26.jpg

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định v/v kiện toàn Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến gồm 27 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban; Ban tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024; các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo: thông báo v/v phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên và Tổ phụ trách thuộc Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến.

Theo đó, Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024 sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/4/2024, tại sân khấu (đường 40m) khu du lịch biển Hải Tiến và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Thanh Hóa. Trước và sau dịp khai mạc, sẽ diễn ra chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thu hút du khách tham gia.

z5376133466445_7dc30ced73045982fb87fb4539b1cd4a.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các thành viên tham gia cuộc họp và kết luận của đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để tổ chức thành công Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024, tạo điểm nhấn, thu hút du khách và thu hút đầu tư đến với khu du lịch và huyện Hoằng Hóa, yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan, các địa phương và các công ty đầu tư trong khu du lịch căn cứ theo nhiệm vụ được phân công khẩn trương thực hiện với tinh thần nghiêm túc, tích cực. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền về du lịch biển Hải Tiến qua nhiều hình thức, để thu hút du khách đến tham dự lễ khai mạc cũng như đến thăm quan nghỉ dưỡng tại khu du lịch biển Hải Tiến; tăng cường công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường trong và ngoài khu du lịch, tạo cảnh quan, môi trường sinh thái trong lành, sạch đẹp; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn trước, trong và sau khai mạc lễ hội cũng như suốt mùa du lịch; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả hoạt động kinh doanh, dịch vụ, vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện và khu du lịch; tăng cường việc kiểm tra, quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ xe điện trong khu du lịch; các thành viên Ban tổ chức lễ hội và các phòng, ngành, đơn vị liên quan phối hợp tốt việc đón, tiếp khách mời; các phòng ngành thực hiện theo nhiệm vụ được giao song phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các xã cùng thực hiện tốt nhiệm vụ. Về tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đi thôn Giang Sơn xã Hoằng Trường dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29/4 sắp tới: đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện phối hợp tốt với đơn vị thi công chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức buổi lễ, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

z5376026574875_6bf0aedeee15fa5bee4836b09129eb65.jpg
Tổng quan sân khấu tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024
z5376133481708_7500acf5c0d9575804f278e4d8fe15c2.jpg
Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến có sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong nước

Tại hội nghị cũng đã nghe Trung tâm tổ chức sự kiện Media – Đài PT-TH tỉnh Thanh Hóa báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung chương trình buổi lễ khai mạc, đến nay các từng phần việc đang được ekip khẩn trương thực hiện (đã đạt 95% khối lượng công việc). Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý ekip thực hiện chương trình bổ sung thêm một số chi tiết cần thiết mang nét đặc trưng của huyện Hoằng Hóa, của biển Hải Tiến và sự phát triển của huyện vào nội dung của video chiếu tại lễ khai mạc, với mong muốn tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và để quảng bá, giới thiệu với du khách biết đến quê hương Hoằng Hóa nhiều hơn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL