Tưng bừng khai hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022

Đăng lúc: 19:52:56 01/05/2022 (GMT+7)

Tối ngày 30/4/2022, tại Trung tâm quảng trường Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa tưng bừng diễn ra khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 - tròn 10 năm Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đi vào hoạt động.

1. Các đại biểu dự Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022.jpg
Các đại biểu dự Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022
2.jpg

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Huy Ngọ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội; Trịnh Văn Chiến, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Phạm Ngọc Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa, có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng lãnh đạo 37 xã, thị trấn trong huyện; Lãnh đạo các Công ty đầu tư du lịch trong khu du lịch biển Hải Tiến, Hiệp hội doanh nghiệp huyện, các hội đồng hương, con em xa quê, đông đảo nhân dân trên địa huyện Hoằng Hóa và du khách trong và ngoài tỉnh.

3. Màn trống hội rộn ràng mở đầu chương trình lễ hội.jpg
Màn trống hội rộn ràng mở đầu chương trình lễ hội
4. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu khai mạc lễ hội du lịch.jpg

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm nhấn mạnh: Du lịch biển Hải Tiến bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012. Sau 10 năm hoạt động, Hải Tiến đã đón được đông đảo du khách đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng. Riêng năm 2019, đã đón được trên 1,2 triệu lượt khách. Hạ tầng kỹ thuật du lịch được quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại và đồng bộ. Toàn khu du lịch có gần một trăm khách sạn, vila, nhà nghỉ cao cấp với trên 6.500 phòng nghỉ sang trọng, tiện nghi; Có trung tâm Hội nghị cao cấp; có khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh với nhiều trò chơi hấp dẫn… Đến với Hải Tiến, du khách được hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ, mặn mòi tình biển, tình người; được trải nghiệm các loại hình du lịch đặc sắc; tham quan, khám phá các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam - thắng cảnh; các lễ hội đậm nét đặc trưng truyền thống của vùng đất và con người Hoằng Hóa, xứ Thanh.

5. Một góc biển Hải Tiến nhìn từ trên cao.jpg
Một góc biển Hải Tiến nhìn từ trên cao

Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; trong những năm qua, Huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực; đầu tư mạnh mẽ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa cácloại hình du lịch. Chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để chào đón du khách về với Hải Tiến.

6.Công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò Lạch Trường xã Hoằng Trường - điểm thăm quan hấp dẫn du khách khi về với Hải Tiến.jpg

Năm 2020, Quy hoạch chung đô thị Hải Tiến đã được điều chỉnh, mở rộng từ 520 ha lên 2.600 ha. Và hiện nay, Hải Tiến đang là điểm hấp dẫn thu hút đầu tư; đã có nhiều nhà đầu tư lớn vào nghiên cứu và đầu tư các khu du lịch chất lượng cao, đẳng cấp, sân golf, như: Công ty cổ phần tập đoàn Flamingo, công ty cổ phần tập đoàn Ever land, vv…

7.JPG

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và mong muốn trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Trung ương, của tỉnh, của các tổ chức, cá nhân, các nhà đầu tư, du khách, Nhân dân và những người con của quê hương Hoằng Hóa đang ở khắp mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài để du lịch Hải Tiến ngày càng phát triển.

8. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022.jpg

Trong không khí tưng bừng, trang trọng của lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã cùng bước lên sân khấu thực hiện nghi thức chính thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022. Quả cầu đèn LED được thắp sáng lung linh rạng ngời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công rực rỡ.

9. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Tiến – Tình biển, tình người”..jpg
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Tiến – Tình biển, tình người”.
10..jpg

11..jpg

Tại đêm khai mạc lễ hội du lịch biển, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng với chủ đề “Hải Tiến – tình biển – tình người”, gồm 2 chương: Quê hương - biển gọiĐón bình minh, không chỉ được đắm chìm trong không gian nghệ thuật lung linh, đa sắc màu, không gian biển thoáng đãng, nên thơ mà còn thưởng thức những giai điệu ca, múa nhạc ca ngợi về quê hương xứ Thanh, về biển quê hương nói chung, vẻ đẹp của biển Hải Tiến, mảnh đất Hoằng Hóa nói riêng.

12. Đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến.jpg

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, quy tụ dàn ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, đoàn ca múa nhạc nổi tiếng đến từ Trung ương và tỉnh Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa biểu diễn, thu hút hàng nghìn lượt du khách và nhân dân đến theo dõi./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL