Tưng bừng Khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023

Đăng lúc: 23:00:00 28/04/2023 (GMT+7)

Tối ngày 28/4/2023, tại Trung tâm quảng trường Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa tưng bừng diễn ra khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023.

1. Các đại biểu, khách quý về dự khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023.jpg
Các đại biểu, khách quý về dự khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Trịnh Văn Chiến - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ - nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Phạm Ngọc Hiển - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lê Tiến Lam - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Giang - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hồi - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

2.jpg

3.jpg

Phía huyện Hoằng Hóa có các đồng chí: Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thanh Hải - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng lãnh đạo 37 xã, thị trấn trong huyện; Lãnh đạo các Công ty đầu tư du lịch trong khu du lịch biển Hải Tiến, Hiệp hội doanh nghiệp huyện, các hội đồng hương, con em xa quê, đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và du khách trong và ngoài tỉnh.

4. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi lễ.jpg

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Đến với Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, du khách được hòa mình vào không gian thiên nhiên hoang sơ, mặn mòi tình biển, tình người; được trải nghiệm các loại hình du lịch đặc sắc; tham quan, khám phá các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam - thắng cảnh; các lễ hội đậm nét đặc trưng truyền thống của vùng đất và con người Hoằng Hóa, xứ Thanh.

5.jpg

6. Một góc biển Hải Tiến nhìn từ trên cao.jpg
Một góc biển Hải Tiến nhìn từ trên cao

Trong thời gian qua, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến luôn luôn được sự quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại và đồng bộ; cơ sở hạ tầng đã có sự chuyển mình rõ rệt, toàn khu du lịch đã có 84 cơ sở lưu trú với hơn 6.700 phòng nghỉ tiện nghi; có trung tâm hội nghị cao cấp, khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh với nhiều trò chơi hấp dẫn.

7. Toàn cảnh công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường xã Hoằng Trường nhìn từ trên cao xuống.jpg
8. Khu vui chơi cảm giác mạnh.jpg
 Khu vui chơi cảm giác mạnh

Nhiều dự án lớn đã hoàn thành đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch như: Resort Hải Tiến, Khách sạn Ánh Phương, Paracell resort, thiên đường Xứ thanh... Một số dự án quy mô lớn đang triển khai, dự báo sẽ tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Hải Tiến, như dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường, dự án Everland.  Năm 2022, du lịch biển Hải Tiến đã đón trên 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển. Từ một vùng biển hoang sơ, , Hải Tiến giờ đây đã vươn tầm vóc mới, trở thành vùng biển năng động của xứ Thanh, một điểm du lịch biển hấp dẫn của khu vực Bắc Trung bộ.

9. Tuyến phố đi bộ Khu du lịch biển Hải Tiến sáng rực về đêm với hệ thống đèn led thắp sáng toàn tuyến dài hơn 1km.jpg

Với khát vọng sớm xây dựng và phát triển huyện Hoằng Hóa trở thành thị xã trước năm 2030; khát vọng xây dựng và phát triển Hải Tiến trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hoằng Hóa đang nỗ lực, phấn đấu từng ngày để biến khát vọng trở thành hiện thực, để “chắp cánh” cho du lịch biển Hải Tiến vươn xa.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Thanh Hải bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và mong muốn trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Trung ương, của tỉnh, của các tổ chức, cá nhân, các nhà đầu tư, du khách, Nhân dân và những người con của quê hương Hoằng Hóa đang ở khắp mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài để du lịch Hải Tiến ngày càng phát triển.

10. Địa khúc giao hòa - màn biểu diễn đầy ấn tượng mở đầu chương trình lễ khai mạc.jpg
 Địa khúc giao hòa - màn biểu diễn đầy ấn tượng mở đầu chương trình lễ khai mạc
11.jpg

Tại đêm khai mạc lễ hội du lịch biển, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng với chủ đề “Hải Tiến khát vọng và phát triển", gồm 2 chương: Quê hương biển hát và Hải Tiến khát vọng và phát triển, không chỉ được đắm chìm trong không gian nghệ thuật lung linh, đa sắc màu, không gian biển thoáng đãng, nên thơ mà còn thưởng thức những giai điệu ca, múa nhạc ca ngợi về quê hương xứ Thanh, về biển quê hương nói chung, vẻ đẹp của biển Hải Tiến, mảnh đất Hoằng Hóa nói riêng.

12. Nhiều tiết mục do các ca sỹ nổi tiếng như ca sỹ Trọng Tấn thể hiện đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.jpg

13.jpg

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, quy tụ dàn ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, đoàn ca múa nhạc nổi tiếng đến từ Trung ương và tỉnh Thanh Hóa biểu diễn, thu hút hàng nghìn lượt du khách và nhân dân đến tham gia.

14.jpg

15.jpg

16.jpg

Tại khai mạc, nhân dân và du khách được chiêm ngưỡng dù lượn trên bầu trời tại biển Hải Tiến được biểu diễn bởi phi công CLB dù lượn Hà Nội và màn bắn pháo tầm thấp đặc sắc, ấn tượng.

17.jpg

18.jpg

19. Khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến thực sự đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều người khi đến tham dự.jpg

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL