QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Thanh vận động hộ dân tự giác tháo dỡ lều quán tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến

Đăng lúc: 15:55:12 03/11/2023 (GMT+7)

Hiện nay, xã Hoằng Thanh đang huy động nhân lực, máy móc tích cực hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ lều quán tự phát buôn bán trên bờ kè biển Hải Tiến (phạm vi xã quản lý).

1. Xã Hoằng Thanh huy độngnhân lực, máy móc tích cực hộ trợ hộ dân tự giác tháo dỡ lều quán.jpg
 Xã Hoằng Thanh huy độngnhân lực, máy móc tích cực hộ trợ hộ dân tự giác tháo dỡ lều quán
2.jpg
 Mỗi mùa du lịch đến, dọc tuyến bờ kè biển Hải Tiến có rất nhiều hộ dựng lều quán tự phát, lấn chiếm, cơi nới bờ kè để kinh doanh, buôn bán, dẫn đến mất VSMT, nhếch nhác, lộn xộn, mất trận tự và mất mỹ quan khu du lịch, gây ảnh hưởng đến khách du lịch khi về với biển Hải Tiến. Trong đó, dọc bờ kè biển Hải Tiến (đoạn thuộc phạm vi xã Hoằng Thanh quản lý) có 62 hộ dựng lều quán kinh doanh tự phát, bao gồm các hộ dân xã Hoằng Thanh, Hoằng Ngọc, Hoằng Phụ, Hoằng Đông, Hoằng Tiến.

3.jpg

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị giao ban về tiến độ thực hiện việc sắp xếp, di chuyển vị trí người dân bán hàng trên tuyến đường dọc bờ kè biển Hải Tiến (phía Đông đường giao thông) thuộc địa bàn 3 xã Hoằng Hải, Hoằng Thanh, Hoằng Tiến.

Như chúng tôi đã đưa tin những ngày qua, nhờ tích cực tuyên truyền, vận đông, xã Hoằng Hải, xã Hoằng Tiến đã hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ lều quán tự phát dọc bờ kè theo đúng kế hoạch, với sự hỗ trợ nhiệt tình về máy móc, phương tiện và nhân lực từ phía xã, nên tất cả các hộ kinh doanh tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến (đoạn xã Hưởng Tiến, Hoằng Hải) đã tự giác tháo dỡ lều quán, cơi nới tự phát trên bờ kè, trả lại mặt bằng sạch trên bờ kè và không gian thoáng đãng cho bờ biển.

4.jpg

5. Các lều quán dần được tháo gỡ toàn bộ.jpg
 

Hiện nay, xã Hoằng Thanh đang huy động nhân lực, máy móc tích cực hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ lều quán tự phát buôn bán trên bờ kè biển Hải Tiến (phạm vi xã quản lý). Hiện đã có 40 hộ tự giác tháo dỡ lều quán, còn hơn 20 hộ chưa tự giác tháo dỡ lều quán, xã Hoằng Thanh vẫn đang tiếp tục vận động để các hộ sớm tháo dỡ lều quán trên bờ kè. Xã Hoằng Thanh cũng thông báo đến các hộ chưa tự giác tháo dỡ lều quán: nếu đến ngày 5/11 sắp tới vẫn cố tình không tháo dỡ, xã Hoằng Thanh sẽ huy động lực, phương tiện trực tiếp tháo dỡ toàn bộ.

Việc di chuyển, giải tỏa các điểm bán hàng tự phát dọc bờ kè Hải Tiến là phù hợp với xu hướng phát triển du lịch của tỉnh và cả nước, không gian bờ biển, bãi biển là không gian chung của cộng đồng, không được chiếm dụng để sử dụng vào mục đích riêng, trái pháp luật; khu vực một số người dân bán hàng dọc bờ kè Hải Tiến là đất công, việc bán hàng tại đây là đang chiếm dụng trái phép đất công, nên không có căn cứ để tồn tại, hơn nữa,các hộ buôn bán trên bờ đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của bờ biển, của khu du lịch Hải Tiến, gây ảnh hưởng đến khách du lịch, mất an ninh trật tự,…. Huyện Hoằng Hóa cũng đã bố trí khu vực lân cận xây dựng ki ot bán hàng, ưu tiên cho những hộ sau khi tháo dỡ lều quán ở bờ kè đăng ký vào kiot để buôn bán nếu có nhu cầu./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
2618
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24617
Tháng này:
208532
Tất cả:
11250379