QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Xã Hoằng Tiến – tích cực tuyên truyền, vận động hộ dân tháo dỡ lều quán tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến

Đăng lúc: 16:37:24 28/10/2023 (GMT+7)

Nhằm lập lại trật tự và tạo mỹ quan tại bãi biển Hải Tiến, hiện nay, xã Hoằng Tiến đang tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến các hộ dân có lều quán tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến nhanh chóng tự giác tháo dỡ.

 Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị giao ban về tiến độ thực hiện việc sắp xếp, di chuyển vị trí người dân bán hàng trên tuyến đường dọc bờ kè biển Hải Tiến (phía Đông đường giao thông) thuộc địa bàn 3 xã Hoằng Hải, Hoằng Thanh, Hoằng Tiến, các xã này đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ lều quán dựng tự phát trên bờ kè.

1.jpg

Xã Hoằng Tiến: có 11 hộ dựng lều quá tự phát kinh doanh buôn bán trên bờ kè biển Hải Tiến, qua tuyên truyền, vận động. Chiều qua 25/10, đã có 4 hộ tự giác tháo dỡ lều quán, cùng với sự hỗ trợ máy móc và nhân lực của xã. Còn 7 hộ còn lại xã Hoằng Tiến vẫn đang tiếp tục vận động để các hộ sớm tháo dỡ lều quán trên bờ kè.

2.jpg


3.jpg

 

Việc di chuyển, giải tỏa các điểm bán hàng tự phát dọc bờ kè Hải Tiến là phù hợp với xu hướng phát triển du lịch của tỉnh và cả nước, không gian bờ biển, bãi biển là không gian chung của cộng đồng, không được chiếm dụng để sử dụng vào mục đích riêng, trái pháp luật; khu vực một số người dân bán hàng dọc bờ kè Hải Tiến là đất công, việc bán hàng tại đây là đang chiếm dụng trái phép đất công, nên không có căn cứ để tồn tại, hơn nữa, các hộ buôn bán trên bờ kè đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của bờ biển, của khu du lịch biển Hải Tiến, gây ảnh hưởng đến khách du lịch, mất an ninh trật tự,…. Huyện Hoằng Hóa hiện đã bố trí khu vực lân cận xây dựng ki ot bán hàng và ưu tiên cho những hộ sau khi tháo dỡ lều quán ở bờ kè đăng ký vào kiot để buôn bán nếu có nhu cầu./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
2196
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24195
Tháng này:
208110
Tất cả:
11249957