QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN

Đăng lúc: 10:00:00 16/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 15/8/2023, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số nhằm đánh giá các nội dung, chỉ tiêu chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 637028857.jpg
Tham dự Hội nghị có các đồng chí thường trực BCĐ và thành viên Chuyển đổi số huyện; tổ trưởng, tổ phó và các thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện.

Theo Báo cáo trình bày tại Hội nghị, trong 8 tháng đầu năm 2023, huyện tiếp tục xây dựng, triển khai các văn bản của tỉnh về chuyển đổi số. Từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử và trên hệ thống truyền thanh nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

Hiện tại, huyện Hoằng Hóa có 243 tổ với 719 thành viên. Các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cơ bản đã được cập nhật kiến thức về CĐS qua các lớp tập huấn do UBND huyện triển khai và tự học trên ứng dụng OneTouch của Bộ TT&TT. Tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động với mục tiêu cơ bản là cầu nối giữa người dân với chuyển đổi số. Trong 8 tháng đầu năm năm 2023, huyện đã và đang chỉ đạo 14 đơn vị hoàn thành CĐS cấp xã, đó là: Hoằng Đạo, Hoằng Châu, Hoằng Thịnh, Hoằng Phụ, Hoằng Phú, Hoằng Phượng, Hoằng Phong, Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ, Hoằng Thành, Hoằng Đức, Hoằng Kim, Hoằng Lưu, Hoằng Tiến. Huyện Hoằng Hóa đã xây dựng ứng dụng chuyển đổi số trên điện thoại di động (App HoangHoaS) với mô hình tổng thể cho huyện và 37/37 xã, thị trấnNhìn chung, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số đạt hiệu quả.

Tại Hội nghị các đại biểu đã trao đổi về những nội dung thực hiện chuyển đổi số trong năm 2023, những khó khăn vướng mắc và giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong 04 nội dung về phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và hạ tầng số đang được triển khai, thực hiện tại các địa phương.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được về công tác chuyển đổi số của các xã. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, nút thắt cần phải tháo gỡ để triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch về chuyển đổi số trong năm 2023. Trong đó nhấn mạnh 1 số nhiệm vụNhững nội dung các thành viên có ý kiến, đề nghị Phòng VH cơ quan thường trực Ban chuyển đổi số của huyện tiếp thu tối đa, điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới triển khai nhiệm vụ; Các thành viên tổ giúp việc ban chuyển đổi số huyện phải tiếp tục tìm tòi, đưa ra những cách làm hay, khoa học và hợp lý để tham mưu cho lãnh đạo huyện chỉ đạo công tác chuyển đổi số có hiệu quả cao; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, rà soát lại nhiệm vụ trên các lĩnh vực được giao; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo; kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ; tăng cường phối hợp giữa các phòng ban ngành các cấp để xử lý công việc đảm bảo yêu cầu./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
11351
Hôm qua:
6151
Tuần này:
23711
Tháng này:
173951
Tất cả:
11922883