Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc năm 2023

Đăng lúc: 06:55:45 03/10/2023 (GMT+7)

Vừa qua, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước về tôn giáo, dân tộc cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã năm 2023.

1. Toàn cảnh lớp tập huấn.jpg
 Toàn cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và khai mạc lớp bồi dưỡng. Tham gia lớp bồi dưỡng có lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ huyện, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách 37 xã, thị trấn.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc -TVHU - PCT.UBND huyện khai mạc lớp tập huấn.jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc -TVHU - PCT.UBND huyện khai mạc lớp tập huấn

Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc nhấn mạnh: Lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ ở cơ sở thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

3. Chuyên viên phòng Nội vụ truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.jpg
 Chuyên viên phòng Nội vụ truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Qua sự truyền đạt trực tiếp của chuyên viên phòng nội vụ huyện, các học viên hiểu rõ các nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Tôn giáo trong đời sống xã hội; Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta…

Tại lớp tập huấn , các học viên cùng thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại cơ sở. Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về lý luận, những kinh nghiệm cho việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

11904312