QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH “3 KHÔNG” TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI XÃ HOẰNG ĐỒNG

Đăng lúc: 10:00:00 07/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 06.10.2023, tại xã Hoằng Đồng, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Mô hình “ 3 không” trong chuyển đổi số. Đây là đơn vị thực hiện điểm của huyện.

 Tham dự hội nghị có đồng chí  Trần Mạnh  Hùng,  Phó trưởng phòng Quản lý Công nghệ thông tin, Sở TT&TT;  các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa - Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp: VNPT Hoằng Hóa, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh  Bắc Thanh Hoá,  HTX dịch vụ điện năng xã, Công ty nước sạch,  Công ty thu gom rác thải tại xã, 1 số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp ủy các thôn và tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Hoằng Đồng.

637083989.jpg
đồng chí Nguyễn Văn Mãi- Phó trưởng phòng VH - TT huyện khai mạc

Tại hội nghị, trong lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Mãi- Phó Trưởng phòng VH TT huyện đã nêu lên tầm quan trọng trong thực hiện  mô hình 3 không nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tại các Kế
hoạch, Chương trình công tác về chuyển đổi số, triển khai thực hiện Đề án 06 của UBND tỉnh; cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác, chương trình phối hợp giữa UBND xã với các đơn vị, Doanh nghiệp VT-CNTT nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác chuyển đổi số năm 2023
 tại xã Hoằng Đồng.

Hội nghị đã thông qua và triển khai kế hoạch số 167/KH- UBND ngày 25/9/2023 của UBND huyện thực hiện thí điểm Mô hình “3 không" trong chuyển đổi số. Theo đó, mô hình “3 không” gồm: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền. 

Để triển khai mô hình có hiệu quả, Hoằng Đồng Lựa chọn dịch vụ công trực tuyến toàn trìnhThực hiện liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyếnKhai báo tài khoản định danh điện tử VNeID cho người dân.Tạo tài khoản thanh toán điện tử cho người dânTạo mã QR code thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ/cửa
hàng; điểm thanh toán tiền điện
Cài đặt miễn phí ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạngXã sẽ  phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho các Thành viên Tổ triển khai, Tổ công nghệ số cộng đồng, lực lượng đoàn thanh niên.Tổ chức triển khai trực tiếp cho người dân theo từng thôn trên địa bàn xã Hoằng Đồng.

Tại hội nghị, VNPT Hoằng Hóa, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh  Bắc Thanh Hoá đã phát biểu  thông qua một số nội dung phối hợp với xã để triển khai tốt mô hình “ 3 không ” tại Hoằng Đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó phòng Quản lý CNTT, Sở TT&TT  khẳng định những lợi ích của mô hình “3 không” trong cải cách thủ tục hành chính, đem lại những thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành và xã  Hoằng Đồng cần quyết tâm cao để triển khai thực hiện mô hình thành công. Thời gian thực hiện triển khai mô hình ngắn nên mọi công việc phải hết sức khẩn trương tổ chức thực hiện. UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công rõ người, rõ việc, phối hợp với các đơn vị, phòng, ngành tổ chức thực hiện mô hình có hiệu quả, đúng thời gian và tiến độ đề ra./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &D

Truy cập
Hôm nay:
600
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24339
Tháng này:
174579
Tất cả:
11923511