QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

VNPT HOẰNG HÓA: NỖ LỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG HUYỆN TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ (CĐS)

Đăng lúc: 20:00:00 03/01/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, VNPT Thanh Hóa nói chung, VNPT Hoằng Hóa nói riêng luôn khẳng định là một doanh nghiệp chủ lực chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn.

636704431.jpg
 Là thành viên  BCĐ Chuyển đổi số của huyện, VNPT Hoằng Hóa  xác định nhiệm vụ  chính trị quan trọng nên thực hiện chỉ đạo của VNPT tỉnh và của Cấp ủy, Chính quyền huyện, VNPT Hoằng Hóa  đã chủ động, nỗ lực  thực hiện các nhiệm vụ: từ công tác tập huấn, đào tạo góp phần nâng cao nhận thức về CĐS cho các thành viên tổ công tác CĐS huyện, xã; xây dựng hạ tầng số, tham mưu, hỗ trợ  huyện trong xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số.

Anh  Đoàn Trung  Tùng-  Giám đốc VNPT Hoằng Hóa  cho biết: Đến thời điểm hiện nay, VNPT đã tổ chức được 2 lớp tập huấn tập trung, 11/37 xã, thị trấn về nâng cao nhận thức về CĐS, hướng dẫn mô hình CĐS.

Với quan điểm: CĐS phải lấy người dân là trung tâm, chủ thể, động lực qua 3 trụ cột chính: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, cùng với phối hợp thực hiện tập huấn, VNPT Hoằng Hóa đã  chủ động xây dựng  hạ tầng số. Đã đầu tư mạng cáp quang phủ 100% số thôn, xã, 100% mạng Wifi cho các trường, trạm Y tế và lắp đặt được 60  đường wifi công cộng tại các thôn gắn với truyền hình số MyTV,  lắp đặt 75.600 cổng quang, đảm bảo được hạ tầng và dung lượng cung cấp 100% hộ dân với băng thông tốc độ cao(trên 40Mb/1 hộ). Đồng thời, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đường truyền ổn định, VNPT đã phối hợp với các xã, tiến hành chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông ở 12 xã và thu hồi loại bỏ toàn bộ các cột, cáp không còn sử dụng; Lắp đặt 69 trạm BTS VNPT, để nâng cao chất lượng vùng phủ sóng, xóa điểm đen, điểm lõm sóng, VNPT phấn đấu trong năm 2022 lắp thêm 11 trạm BTS.

Về Chính quyền số: VNPT đã tư vấn, tham mưu UBND huyện thực hiện các buổi tập huấn về các sản phẩm công nghệ nền tảng các hệ thống mới như Đài truyền thanh cấp huyện, xã ứng dụng CNTT- VT, hệ thống tương tác Chính quyền- người dân; tư vấn hỗ trợ các xã triển khai hệ thống  truyền hình hội nghị 1 chiều xuống thôn ( hiện sđã có 2 xã hoàn thiện áp dụng: Hoằng Thái và Hoằng Ngọc); hỗ trợ 37 xã, thị trấn nâng cấp cổng thông tin điện tử đảm bảo ATTT.

Đối với Giáo dục số, hiện  đã có 100% trường trên địa bàn sử dụng hệ thống vnEdu. Ngoài chức năng Sổ liên lạc điện tử, App tương tác với phụ huynh- nhà trường,  App giáo viên còn bổ sung các giải pháp trong hệ sinh thái giáo dục thông minh: học trực tuyến VNPT E-learning, thanh toán học phí…

Đối với Y tế: đã triển khai toàn bộ hệ thống quản lý Y tế cơ sở tại 37 trạm y tế, đến nay đã lập được 39,12% hồ sơ sức khỏe điện tử, kết nối liên thông với Bệnh viên đa khoa thong tin về CCCD, thẻ BHYT để đồng bộ dữ liệu.

Để đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chuyển đổi sốcần tiếp tục triển khai bài bản, mang lại hiệu quả thật sự. Trong đó, cần ưu tiên các dịch vụ thiết yếu phục vụ lợi ích của người dân như dịch vụ về Y tế, Giáo dục, thanh toán online, quảng bá nông sản, quảng bá di tích và các thế mạnh riêng của từng đơn vị .

Bên canh đó, mỗi cán bộ, công chức cần tăng cường hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin để thay đổi phương thức làm việc, giảm sử dụng văn bản giấy tờ, giảm họp hành tập trung, tăng cường họp trực tuyến để dành thời gian xử lý công việc.

Cùng với đó, cần tiếp tục tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích của chuyển đổi số, bởi sự vào cuộc tích cực của người dân là yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình Chuyển đổi số./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT& DL

Truy cập
Hôm nay:
381
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24120
Tháng này:
174360
Tất cả:
11923292