NÂNG CAO TIÊU CHÍ NTM VÀ ĐÔ THỊ HÓA NÔNG THÔN

Hoằng Trạch tích cực vệ sinh môi trường xây dựng cảnh qua sáng, xanh, sạch đẹp

Xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, đồng thời cũng là một trong các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện, thời gian qua, cùng với việc tạo điều kiện, hỗ trợ cho người dân đầu tư, sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, công tác vệ sinh môi trường luôn được xã Hoằng Trạch đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo cảnh quan trên địa bàn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Xã Hoằng Thái ra mắt mô hình Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại thôn 3

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức lễ ra mắt mô hình Khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại thôn 3, xã Hoằng Thái.

Trạm y tế xã Hoằng Châu nỗ lực thực hiện tiêu chí nổi trội xây dựng xã NTM kiểu mẫu

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, ngoài các tiêu chí chung, xã Hoằng Châu đã lựa chọn lĩnh vực y tế để xây dựng xã kiểu mẫu. Với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đến nay, Hoằng Châu đã và đang thực hiện tốt tiêu chí kiểu mẫu về lĩnh vực Y tế.

Lễ Công bố thôn Bình Tây, xã Hoằng Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024

Chiều ngày 20/10, xã Hoằng Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ Công bố thôn Bình Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Hội đồng thẩm định thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu huyện kiểm tra, đánh giá tình hình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Sao Vàng 1 và thôn Hảo Bắc xã Hoằng Qúy

Chiều ngày 18/10, Đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại các thôn Sao Vàng 1 và thôn Hảo Bắc xã Hoằng Qúy. Cùng đi có các đồng chí thành viên Đoàn thẩm định.

Đến hết tháng 9/2024, toàn huyện có 90 thôn, 7 tổ dân phố đạt chuẩn kiểu mẫu

Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu đi đầu để tạo được sức lan tỏa vận động đến người dân; kết hợp với phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, huy động sự tham gia ủng hộ của cộng đồng, con em xa quê, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong thực hiện, công khai, minh bạch trên tinh thần Nhân dân là chủ thể.

Hoằng Châu tập trung thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Hoằng Châu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để về đích trong năm 2024, để đảm bảo các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt là đảm bảo tiêu chí về vệ sinh môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp. UBND xã chỉ đạo các thôn tuyên truyền vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, các nơi công cộng, khuôn viên nhà văn hóa, khu thể thao thôn vào các ngày cuối tuần. Xem đây là việc làm thường xuyên hàng tuần hàng tháng trong năm.

Hội đồng thẩm định thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu kiểm tra, đánh giá tình hình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Thị Tứ xã Hoằng Trung và thôn Cần Kiệm xã Hoằng Sơn

Sáng ngày 10/10, Đoàn thẩm định Nông thôn mới huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn thẩm định huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu tại các thôn Thị Tứ xã Hoằng Trung và thôn Cần Kiệm xã Hoằng Sơn. Cùng đi có các đồng chí đại diện các phòng, ngành.

Lễ công bố Thôn Thanh Minh xã Hoằng Hợp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2024

Sáng ngày 6/10, xã Hoằng Hợp đã long trọng tổ chức lễ công bố thôn Thanh Minh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2024.

Ngát thơm Chè sen Chính Hà

Tích lũy tinh túy của đất trời, hấp thụ sương lành, nắng mai và khí thiêng của vùng đất trung du miền núi xứ Thanh, qua bàn tay tâm huyết kinh nghiệm, chắt chiu nắng, gió, sương mai của những nghệ nhân làm chè từ cơ sở chè Chính Hà xã Hoằng Giang, sản phẩm chè sen Chính Hà đang khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng bởi sản phẩm chất lượng, uy tín, tinh tế và tao nhã được gói gọn trong từng sản phẩm.

Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hoằng Châu về xây dựng xã NTM kiểu mẫu

Chiều ngày 1/10, tại Trạm y tế xã Hoằng Châu, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã xã Hoằng Châu về xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về y tế.

Thôn Kim Tân 2 xã Hoằng Tiến đón nhận danh hiệu thôn kiểu mẫu năm 2024

Sáng ngày 22/9, xã Hoằng Tiến đã long trọng tổ chức Lễ Công bố thôn Kim Tân 2 của xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.