Cắt băng khánh thành tuyến đường “ Từ gốc Đa đến đường ông Biểu- thôn Tam nguyên” xã Hoằng Đạt

Đăng lúc: 17:58:32 18/11/2023 (GMT+7)

Sau 1 thời gian gấp rút thi công, đến nay công trình “đường từ gốc Đa đi đến đường ông Biểu” thuộc thôn Tam Nguyên xã Hoằng Đạt đã hoàn thiện. Để đưa vào khai thác, sử dụng, sáng ngày 18.11, UBND xã Hoàng Đạt Phối hợp với công ty CP đầu tư xây dựng PVD Hà Nội tổ chức lễ cắt băng khánh thành tuyến Đường từ Gốc Đa đi thôn Tam Nguyên, xã Hoàng Đạt.

1.  đồng chí Lê Sỹ Bảy- PT Thanh Tra Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Hoằng Đạt cát băng khánh thành tuyến đường.JPG

Về dự có Đồng chi: Lê Sỹ Bảy - Phó tổng Thanh tra Chính phủ; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí: Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Thanh Hải - PBT huyện ủy- CTUBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, trưởng, phó cụm KTXH số 03, các đồng chí trưởng các phòng ngành cấp huyện; phía đơn vị tài trợ, có GĐ công ty CP đầu tư xây dựng PVD Hà nội, GĐ Công ty CP xây dựng và dịch vụ môi trường Hưng phát;phía xã các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị địa phương và nhân dân.

2. Đồng chí  Nguyễn Viết Diện- PBT- CT UBND xã khai mạc và báo cáo tóm tắt   thi công.JPG
Đồng chí  Nguyễn Viết Diện- PBT- CT UBND xã khai mạc và báo cáo tóm tắt   thi công

Đường từ gốc đa - đi thôn Tam Nguyên, xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa,  có chiều dài 650 m, chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng PVD Hà Nội, đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng và dịch vụ môi trường Hưng Phát. Có tổng kinh phí 9 tỷ 900 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí do con em xa quê thành đạt tài trợ (với sự khởi xướng, kêu gọi của đồng chí Lê Sỹ Bảy- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ- là người con của xã).

3.....JPG

4....JPG

Phát biểu tại buổi lễ cắt băng khánh thành, đồng chí Lê Thanh Hải- Chủ tịch UBND huyện  và đồng chí Lê Thị Hoa- Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Đạt, đã khẳng định: Quy mô công trình chưa lớn xong công trình đầy ý nghĩa, tình cảm lớn lao của con em xa quê dành cho địa phương Hoằng Đạt nói riêng của huyện Hoằng Hóa nói chung. Công trình hoàn thiện là sự mong đợi của nhân dân thôn Tam Nguyên nói riêng và nhân dân trong xã nói chung, cũng là niềm tự hào của cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã cùng con em xa quê, hướng về quê hương Hoằng Đạt anh hùng. Nó càng có ý nghĩa lớn lao hơn là tấm lòng của những người con xa quê Hoằng Đạt. Đây là công trình có trình tự thủ tục bài bản, chặt chẽ, tiến độ thi công rất nhanh. Chỉ trong 3 tháng vừa giải phóng mặt bằng vừa thi công.

5.đồng chí Lê Thanh Hải- PBT  huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cảm ơn tâm lòng thơm thảo của con em xa quê  Hoằng Đạt.JPG
đồng chí Lê Thanh Hải- PBT  huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cảm ơn tấm lòng thơm thảo của con em xa quê  Hoằng Đạt
6..JPG

Đồng chí Lê Thị Hoa - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Đạt phát biểu cảm ơn con em xa quê

Hoằng Đạt là xã thuần nông, tuy có nghề  mộc truyền thống, gần trung tâm huyện nhưng là xã khó khăn, xong nhiều năm gần đây, Đảng bộ,  chính quyền xã, cán bộ, nhân dân Hoằng Đạt đặc biệt nỗ lực, cố gắng bứt phá, luôn quan tâm lãnh đạo chỉ đạo để đầu tư xây dựng nâng cấp hệ thống giao thông trong xã nhằm đáp ứng đi lại cũng như phát triển kinh tế của địa phương, từng bước đưa xã thay đổi. Sự thay đổi đó có sự chung tay đóng góp không nhỏ của con em xa quê thành đạt.  Hiện, xã Hoằng Đạt là điểm sáng cả huyện, có thể cả tỉnh nhận được nhiều tình cảm cả hiện vật, kinh phí của con em xã quê hướng về quê hương: Từ trường học (Mầm non, Tiểu học, THCS), Trạm y tế và nhiều công trình an sinh xã hội phần lớn từ tấm lòng con em xa quê.

7. các đại biểu dự lễ chứng kiến đại diện xã Hoằng Đạt và  Chủ đầu tư ký biên bản bàn giao công trình.JPG
các đại biểu dự lễ chứng kiến đại diện xã Hoằng Đạt và  Chủ đầu tư ký biên bản bàn giao công trình
8.  và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Hoằng Đạt.JPG
và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Hoằng Đạt

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Lê Thanh Hải cảm ơn tâm lòng thơm thảo của con em xa quê Hoằng Đạt. Mong rằng xã Hoằng Đạt cũng như huyện Hoằng Hóa sễ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của con em xa quê. Về phía địa phương Hoằng Đạt, Hoằng Hóa cần và sẽ tiếp tục có những quyết sách hay, phù hợp cho phát triển kinh tế, xã hội nâng cao đời sống nhân dân và đặc biệt chú trọng tới sự học, thông qua công tác khuyến học, khuyến tài chăm lo sự học cho con em địa phương./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL