QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Qùy - xây dựng trường đạt chuẩn gắn với nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Đăng lúc: 15:00:00 19/12/2023 (GMT+7)

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Hoằng Qùy đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, gắn xây dựng trường học chuẩn quốc gia với xây dựng xã NTM nâng cao.

 

Trường Mầm non Hoằng Qùy đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2..jpg
Trường Mầm non Hoằng Qùy đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung mọi nguồn lực với mục tiêu xây dựng xã đạt xã NTM nâng cao trong năm 2023, trong đó, đặc biệt quan tâm hoàn chỉnh tiêu chí số 5 về Trường học. Xã bảo đảm cơ sở vật chất, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đồng thời động viên, khuyến khích các thầy, cô giáo nỗ lực, tích cực và có nhiều sáng tạo để đưa chất lượng giáo dục của các trường ngày một tốt hơn. Tất cả trường từ mầm non đến THCS ở Hoằng Qùy đều đã vào đang được đầu tư xây dựng. Từ năm 2021 đến nay, Hoằng Qùy đã đầu tư về cơ sở vật chất cho cả 3 nhà trường với số tiền trên 9 tỷ 244 triệu đồng, trong đó, nguồn ngân sách các cấp 7,4 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa trên 1,8 tỷ đồng; tháng 6/2023, xã Hoằng Qùy đã tiếp tục khởi công xây dựng khu nhà mới 3 tầng 15 phòng học trị giá 13,9 tỷ đồng cho Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Tiêu biểu trong phong trào xã hội hóa giáo dục có gia đình thầy Lê Viết Ngơi – thôn Ích Hạ đã ủng hộ Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phòng thư viên đạt chuẩn với số tiền 250 triệu đồng; gia đình thương binh Lê Đăng Tôn thôn Phúc Tiên ủng hộ ba bộ đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non với số tiền trị giá 200 triệu đồng.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong toàn xã; đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh địa phương đã không ngừng nỗ lực trong dạy và học; thực hiện đồng bộ các giải pháp như chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua “hai tốt”... nhằm xây dựng giáo dục toàn diện, đồng đều, tiến bộ và hiện đại trên tất cả các bậc học. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp các cấp trên địa bàn xã đạt 98% trở lên; tỷ lệ học sinh đậu vào các Trường THPT công lập đạt trên 90%; Giai đoạn 2020 – 2023, Hoằng Qùy đã có 106 em đậu vào các trường Đại học, cao đẳng; 3.055 em dự thi các kỳ thi học sinh giỏi huyện, tỉnh, Quốc gia đạt giải. Trong đó, cấp huyện 185 giải, cấp tỉnh 19 giải, quốc gia 1 giải. Đến nay, xã Hoằng Qùy đã có Trường Mâm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; 2 trường Tiểu học và THCS duy trì, giữ vững chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đang phấn đấu để đạt các tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
364
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24103
Tháng này:
174343
Tất cả:
11923275