QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Người dân xã Hoằng Tiến sẵn sàng hiến hàng trăm m2 đất thổ cư mở rộng đường

Đăng lúc: 15:55:34 12/10/2023 (GMT+7)

Hiện nay xã Hoằng Tiến đã triển khai kế hoạch mở rộng một số tuyến đường ở các thôn, với mục tiêu tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao thương và nâng cao chất lượng tiêu chí NTM nâng cao, phấn đấu cán đích xã NTM kiểu mẫu sớm nhất.

1. Hộ dân thôn Kim Sơn hiến đất thổ cư mở rộng đường.jpg
 Hộ dân thôn Kim Sơn hiến đất thổ cư mở rộng đường
2. Tuyến đường trong thôn Kim Sơn được san nền mở rộng.jpg
Tuyến đường trong thôn Kim Sơn được san nền mở rộng

Một số tuyến đường trong thôn Kim Sơn xã Hoằng Tiến vừa qua đã hoàn thành việc GPMB và san lấp nền đường, chuẩn bị cho thảm nhựa hoặc thảm bê tông. Để mở rộng các tuyền đường, người dân trong thôn đã đồng tình, nhất trí, phá dỡ tường rào, công trình, vật kiến trúc để hiến đất mở đường. Toàn thôn có 11 hộ dân hiến đất với tổng diện tích đất thổ cư là 167,3m2, đất nông nghiệp là 144.8m2, cắt 7 cây dừa, 1 cây xà cừ, phá dỡ 150m tường rào, 1 công trình nhà bếp, 2 công trình nhà bếp kết hợp nhà vệ sinh… Kế hoạch mở rộng các tuyến đường từ 3m (đường cũ) rộng lên 5m, làm vỉa hè và xây rãnh thoát nước có nắp đậy…

3. Nhiều hộ dân thôn Phong Lan hiến đất ở, hiến tường rào của gia đình để cho thôn mở rộng đường.jpg
Nhiều hộ dân thôn Phong Lan hiến đất ở, hiến tường rào của gia đình để cho thôn mở rộng đường
4.jpg

Tinh thần tự nguyện, hăng hái hiến đất mở rộng đường của người dân thôn Kim Sơn đã và đang lan tỏa mạnh mẽ đến các thôn khác trên địa bàn xã Hoằng Tiến. Ngay sau thôn Kim Sơn, thôn Phong Lan được xã Hoằng Tiến triền khai mở rộng một số tuyến đường trong thôn, ngay khi có chủ trương, người dân trong thôn đồng tình, nhất trí cao, sẵn sàng với phương châm: "đường mở rộng đến đâu, người dân trong thôn hiến đất đến đó".

5.jpg

Tuyến đường trong thôn Phong Lan đang thực hiện mở rộng có chiều dài 280m, mặt đường rộng lên 4,5m, (gần gấp đôi so với mặt đường cũ). Để thực hiện tuyến đường này, thôn họp bàn nhân dân và đi đến thống nhất mức đóng góp, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách xã và huy động nguồn xã hội hóa để mở rộng đường, làm vỉa hè và làm rãnh thoát nước. Trong đó, đã có 11 hộ tự nguyện hiến: 211m2 đất thổ cư, 187m2 đất nông nghiệp, 185m tường rào; 6 hộ phá dỡ cổng nhà... để cho thôn mở rộng đường.

Xã Hoằng Tiến có chủ trương mở rộng đường giao thông không chỉ góp phần xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, khang trang, mà đây cũng là mục tiêu của xã Hoằng Tiến hiện thực hóa Kế hoạch số 145 /KH-UBND ngày 19/8/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc “Thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, thôn thông minh, gắn với nâng cao chất lượng môi trường, gìn giữ cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn trên địa bàn xã huyện, giai đoạn 2023-2025”./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1327
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25066
Tháng này:
175306
Tất cả:
11924238