QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Quang Trung- Hoằng Đồng đón nhận danh hiệu thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 18:00:07 04/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 2/9, Trong không khí sôi nổi kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh UBND xã Hoằng Đồng đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn Quang Trung- của xã đạt NTM kiểu mẫu năm 2022.

 Về dự chung vui cùng cấp uỷ - chính quyền và nhân dân thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, có đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Phó trưởng cụm KTXH số 3-  Bí thư Đảng ủy TT Bút Sơn, Đồng chí Lê Văn Nghĩa- TVHU- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí đại diện các phòng, ngành   đoàn thể chính trị cấp huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, CT UBMTTQ xã cùng trưởng các đoàn thể chính trị xã, cán bộ công chức chuyên môn, bí thư, thôn trưởng các thôn trong xã và bà con nhân dân cùng con em xa quê thôn Quang Trung đã về dự.

1. các tiết mục VN đặc sắc được biểu diễn tại lễ đón nhận danh hiệu thôn kiểu mẫu Quang Trung- Hoằng Đồng.jpg
các tiết mục VN đặc sắc được biểu diễn tại lễ đón nhận danh hiệu thôn kiểu mẫu Quang Trung- Hoằng Đồng
2.jpg

3.jpg

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của thôn và các thôn bạn biểu diễn các đại biểu đã cùng được điểm lại quá trình và kết quả thực hiện hiện xây dựng htoon kiểu mẫu:

 4. đồng chí Nguyễn Hữu Phương- PBT _CT UBND xã khai mạc  lễ công bố danh hiệu thôn đạt kiểu mẫu.jpg
 đồng chí Nguyễn Hữu Phương- PBT - CT UBND xã khai mạc  lễ công bố danh hiệu thôn đạt kiểu mẫu
5. ông Lê Văn Phượng- Trưởng thôn trình bày báo cáo kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu.jpg
 ông Lê Văn Phượng- Trưởng thôn trình bày báo cáo kết quả thực hiện thôn kiểu mẫu

Thôn Quang Trung có 308 hộ với 1.166 nhân khẩu, được sáp nhập từ 3 thôn gồm: Thôn 6, thôn 7 và thôn 8, là địa bàn rộng, đông dân cư , thôn có hệ thống đường giao thông trong thôn đã được cứng hóa 100% thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán hàng hóa với các địa phương trong và ngoài huyện. có nền kinh tế phát triển đa ngành nghề như: thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế trang trại, gia trại..., góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong thôn.

Với quyết tâm xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu, từ năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng được 2,35 km; thảm bê tông nhựa mặt đường tuyến số 05 được 300m; hỗ trợ nhân dân phá dỡ tường rào cũ, xây tường rào lam thoáng để xây dựng tuyến đường mẫu dài 300m; quét vôi ve tường rào khoảng 10.000 m2; xây dựng khu thể thao thôn với các dụng cụ thể thao ngoài trời… Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước dọc đường, bổ sung tấm đan rãnh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, trồng cây hoa, cây bóng dọc đường và khu công cộng… với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình, cùng với đó là hàng nghìn ngày công của nhân dân tham gia tổng dọn VSMT, chăm sóc cây hoa vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Cùng với sự quan tâm đâu tư của ngân sách huyện, xã, thôn đã tích cực huy động và được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, con em xa quê đóng góp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Các hộ gia đình đã tiến hành cải tạo lại vườn tạp, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, như: trồng rau an toàn trong nhà lưới của ông Lê Đình Sỹ, trang trại bò của ông Lê Văn Thuật, trang trại lợn của ông Lê Văn Tuyên... hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Công tác vệ môi trường luôn được chú trọng quan tâm, rác thải sinh hoạt được hợp đồng với công ty TNHH dịch vụ môi trường Hoàng Anh thu gom và vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý theo quy định. An ninh trật tự luôn được giữ vững.

6..jpg


7.jpg

 8.jpg

Với những kết quả mà cấp ủy chính quyền xã, thôn, nhân dân trong thôn cùng con em xa quê nỗ lực thực hiện, quang Trung đã được Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu.
Tại buổi lễ, 
đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Phó trưởng cụm kinh tế số 03- Bí thư Đảng ủy TT Bút Sơn  trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; trao số tiền thưởng 100 triệu đồng cho thôn Quang Trung, đại diện đoàn thể chính trị huyện, đồng chí Hoàng Thị Định CT HPN huyện đã tặng hoa, quà cho thôn.

9.jpg

10...jpg
 

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Đồng đã tặng thưởng  cho thôn. Dịp này, thôn Quang Trung cũng vinh dự được nhận nhiều hoa, quà tặng ý nghĩa từ các tập thể, cá nhân, con em xa quê thành đạt ủng hộ xây dựng quê hương. Riêng gia đình ông Nguyễn hữu Tuấn đã ủng hộ thôn Quang Trung – 70 triệu đồng./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1560
Hôm qua:
7284
Tuần này:
26474
Tháng này:
45446
Tất cả:
10667707