QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thẩm định đánh giá thực tế thôn NTM kiểu mẫu thôn Dư khánh- Hoằng Đạo

Đăng lúc: 14:12:51 26/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25.5, đoàn thẩm định thôn kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch hội đồng thẩm định nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm trả thẩm định thôn Dư Khánh- xã Hoằng Đạo.

 1 một số hình ảnh đoàn đi kiểm tra thực tế tại thôn.jpg
một số hình ảnh đoàn đi kiểm tra thực tế tại thôn
2.jpg

3.jpg

4.jpg
Tham gia đoàn có các thành viên tổ thẩm định NTM của huyện, phía xã có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Mặt trận tổ quốc xã, trưởng  các đoàn  thể chính trị, bí thư, thôn trưởng, ban phát triển thôn Dư khánh và các đồng chí thôn  trưởng  các  thôn  của xã.

Thôn Dư Khánh là thôn thuộc phía Tây của xã  Hoằng Đạo, có diện tích tự nhiên là 58,5 ha, 158 hộ, 515 khẩu. Là thôn thuần nông, bên cạnh sản suất  nông nghiệp, người dân trong thôn  đã tích cực thực hiện phát triển  kính tế bằng dịch vụ thương mại,xuất khẩu lao động, đi công ty, tham gia các tổ thợ nề.

Nét nổi bật của thôn, đồng thuận  rất cao của thôn là các ngõ, các xóm thì đua nhau hiến đất, đóng tiền mở rộng, nâng cấp đường giao thông. Chỉ trong vòng 2 tháng toàn bộ hệ thống giao thoing nông thôn đã được nâng cấp  mở rộng. Mỗi hộ đóng góp từ 10 đến  14 triệu đồng.

Chỉ trong năm 2022, thôn đã hủy động nguồn kính phí 9 tyt 248 triệu: xây dưng hệ thống điện chiếu sáng 2km, cải tạo,  bổ súng cơ sở vật chất  nhà văn hóa, công trình phụ trợ, nâng cấp 1,4 km giao thông, nhựa hóa  0.5 km, làm rãnh thoát nước,  lắp đặt hẹ thống camera  an ninh. Trong đó, nguồn đó nhân dân đóng góp 4 tỷ 460 triệu đồng. Ngoài ra, phong  trào hiến đất của nhân dân trong thôn cũng rất lớn. Đã có 34 hộ  hiến 900m2 đất ở, 2 hộ hiến 300m2 đất nông nghiệp. Cảnh quan  môi trường được  sạch đẹp, ANTT được  giữ vững.

Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn, đến nay  thôn đã cơ bản 15/ 15 tiêu chí thôn kiểu mẫu, và 7 tiêu chí đặc trưng.

5. đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng ban phát triển thôn báo cáo  kết quả quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu.jpg
Đồng chí Bí thư chi bộ- Trưởng ban phát triển thôn báo cáo  kết quả quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu

6. các thành viên đoàn thẩm định đóng góp ý kiến.jpg
các thành viên đoàn thẩm định đóng góp ý kiến
7.jpg

8.jpg

9.jpg

 

Tại buổi thẩm định, sau khi đi thực tế, nghe thôn báo cáo,  đại diện các phòng chuyên môn là thành viên hội đồng thẩm định NTM kiểu mẫu huyện đã phát biểu đóng góp các ý kiến để thôn b sung hoàn thiện thêm các tiêu chí. Các ý kiến cơ bản thống nhất đề nghị CT UBND huyện  công nhận thôn Dư Khánh đạt thôn kiểu mẫu. Đồng thời chỉ ra một số điểm mà thôn cần nỗ lực thực hiện để các tiêu chí được hoàn thiện hơn.

10. đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện- CT HĐTĐ NTM của huyện Nguyễn Thị Thu Hà- kết luận buổi thẩm định tại thôn Dư Khánh.jpg
 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện- CT HĐTĐ NTM của huyện Nguyễn Thị Thu Hà- kết luận buổi thẩm định tại thôn Dư Khánh

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã ghi nhận biểu dương tinh thần chung sức đồng lòng, quyết tâm cao, đặc biệt là sự chung tay, góp sức, đóng góp của nhân dân thôn Dư Khánh, để thôn đã có nhiều khởi sắc như hôm nay. Tuy nhiên, xác định xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu  chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc, cần có sự nỗ lực bền bỉ, để không những duy trì mà còn luôn phát huy kết quả đã đạt. Vì vậy  để đạt được kết quả như mong muốn, để các tiêu chí kiểu mẫu của thôn thực sự là kiểu mẫu, trong thời gian tới, trước hết thôn, xã cần hoàn thiện hồ sơ, báo cáo thẩm định, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí như  đóng góp thực tiễn của các thành viên trong đoàn thẩm định. Cần phát huy lợi thế giao thông, giao thương thuận lợi xây dựng điểm nhất, điểm nổi bật đặc trưng của thôn- tiến tới xấy dựng thôn  Dư khánh trở thành thôn thông minh./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT &DL  

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2510
Hôm qua:
7140
Tuần này:
24509
Tháng này:
208424
Tất cả:
11250271