Thẩm định NTM kiểu mẫu thôn Phú Thượng 1- Hoằng Phú

Đăng lúc: 08:14:43 07/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06/10/2023, Đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm định đánh giá kết quả thực hiện XD thôn kiểu mẫu của thôn Phú Thượng 1 xã Hoằng Phú.

Tham gia  buổi thẩm định có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện, văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng thôn, Ban phát triển thônn kiểu mẫu của Phú Thượng 1- xã Hoằng Phú.

1. (3).JPG
2 (7).JPG

3 (7).JPG

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác của huyện đã trực tiếp kiểm tra, thực tế tại thôn  và nghe  đồng chí Nguyễn Xuân Sử - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn báo cáo đánh giá quá trình thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu.

Phú Thượng 1, là  thôn có diện tích đất tự nhiên 89,5 ha, 268 hộ; 1.070 khẩu. Để tăng tốc, tập trung xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu, trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị trong nhà văn hóa; cải tạo khuôn viên khu di tích Nghè Thượng, xây dựng cổng trào thôn. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước thải khu dân cư có nắp đậy; nâng cấp, mở rộng đường giao thông; xây, trát tường rào, xây bồn hoa, vẽ tranh bích họa, xây dựng khu vui chơi…

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu trong năm 2022 là: 2.356 triệu đồng. Nguồn nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn là 694 triệu đồng chiếm 29,5%. Trong đó: Con em xa quê, cá nhân ủng hộ: 126,3 triệu đồng, ngoài ra  nhân dân trong thôn đóng góp, doanh nghiệp hỗ trợ tiền và ngày công.

Với sự nỗ lực đó, hiện  thôn Phú Thượng 1  xã Hoằng Phú đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí của thôn kiểu mẫu.

4. đoàn làm việc với thôn tại nhà văn hóa.JPG

đoàn làm việc với thôn tại nhà văn hóa
4.1 các thành viên trong đoàn thẩm định của huyện phát biểu.JPG
các thành viên trong đoàn thẩm định của huyện phát biểu
4. 2.JPG

5. đồng chí Bí thư chi bộ báo cáo kết quả thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu.JPG

đồng chí Bí thư chi bộ báo cáo kết quả thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu
5. 1 các ý kiến của người dân  xác định rõ việc xây dựng thôn kiểu mẫu là trách nhiệm của  dân  nên sẽ tiếp tục tập trung đóng góp công sưc, tiền của để xây .JPG
các ý kiến của người dân  xác định rõ việc xây dựng thôn kiểu mẫu là trách nhiệm của  dân  nên sẽ tiếp tục tập trung đóng góp công sưc, tiền của để xây dựng thôn kiểu mẫu Phú Thượng 1
6 (4).JPG

7. Bí thư đảng ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo  của  đoàn.JPG
Bí thư đảng ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo  của  đoàn
8. CT UBND Hoằng Phú  phát biểu tại buổi thẩm định.JPG
CT UBND Hoằng Phú  phát biểu tại buổi thẩm định

Tại buổi thẩm định, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đóng góp. Các ý kiến tự chung ghi nhận  sự thay đổi rõ nét ở thôn từ khi bắt tay xây dựng thôn kiểu mẫu, mong Phú Thượng 1, tiếp tục thực hiện duy trì và phát huy kết quả, các tiêu chí đã đạt được.

9. Đồng chí PCT UBND huyện kết luận buổi thẩm định thôn Phú Thượng 1.JPG
Đồng chí PCT UBND huyện kết luận buổi thẩm định thôn Phú Thượng 1

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV – PCT UBND huyện  Ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân  thôn Phú thượng 1- Hoằng Phú cũng như công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Phú, ghi nhận những  ưu điểm tại thôn như: triển khai cho các hộ dân xay dựng mô hình hố ga, bể lắng hộ gia  đình.Đồng chí PCT UBND huyện lưu ý các thôn, xã:   hiện huyện Hoằng Hóa đang  hướng đến đô thị  nên các tuyến đường làm mới, nâng cấp nên chọn thảm nhựa!  đối với thôn Phú Thương cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong xây dựng cảnh quang bằng cách trồng thêm hoa, cây xanh tạo đường viền ven đường, đường  ngõ nên vận động nhân dân hiến đất mở đường  rộng hơn, lưu tâm  các tiêu chí khó bền như: BHYT, VSMT,... tiếp  tục  phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận hơntrong xây dựng, duy trì thôn kiểu mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL