Thôn Cự Đà- xã Hoằng Đức đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 11:14:21 01/05/2023 (GMT+7)

Trong niềm hân hoan cả nước kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam, Sáng ngày 30/4/2023, xã Hoằng Đức đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá công nhận thôn Cự Đà đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

1 các đại biểu dự lễ.jpg
các đại biểu dự lễ
2.jpg

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Đạm- TVHU- Trưởng BCH Quân sự huyện- phụ trách cụm kinh tế, các đồng chí đại diện lãnh đạo  UBMTTQ huyện, phòng Nông nghiệp& PTNT,   phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo xã Hoằng Đức cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, con em xa quê thôn Cự Đà.

2.1 các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ.jpg
các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ
3.jpg

4.jpg

Là thôn có vị trí thuận lợi cho giao thương phát triển kinh tế, có Quốc lộ 1A chạy qua, lại gần trung tâm xã, tổng diện tích đất tự nhiên 65,60 ha, với 346 hộ- 1140 nhân khẩu. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban phát triển xây dựng NTM của thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng thôn NTM kiểu mẫu chính là xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến, phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, từ đó nhân dân đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng thôn đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

6. đồng chí Nguyễn Đình Bằng - PBT - CT UBND xã khai mạc buổi lễ.jpg
đồng chí Nguyễn Đình Bằng - PBT - CT UBND xã khai mạc buổi lễ
7. Đại diện người dân phát biểu tại buổi lễ.jpg
 Đại diện người dân phát biểu tại buổi lễ

Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, thôn đã cùng với sự hỗ trợ từ ngân sách các cấp, nguồn xã hội hóa, ủng hộ của con em xa quê và đóng góp của nhân dân, thôn đã đầu tư nâng cấp và xây dựng mới đường giao thông các loại, trong đó: Nhựa hóa  1,02  km đường trục chính thôn, bê tông hóa 1,25  km đường trục xóm, liên xóm;  2,45 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa;  làm 3,21 km rãnh thoát nước có nắp đậy khu dân cư; 2,27km hệ thống  điện chiếu sáng đường thôn.  Cải tạo khu văn hóa thôn, khu vui chơi, công viên mi ni. Thôn đã huy động nhiều nguồn lực để thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Tổng kinh phí 7.067  triệu đồng, trong đó: Ngân sách cấp trên hỗ trợ:  3.140  triệu đồng, chiếm 44,4% . Còn lại  Nhân dân đóng góp: 3.362  triệu đồng, chiếm 47,6%.  Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người từ 45 triệu đồng/người/năm, năm 2019 lên 64,259 triệu đồng/người/ năm 2022.  Thôn đã không còn hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều.Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong thôn đạt 98,73%; tỷ lệ dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử đạt 75.6%. Đường làng, ngõ xóm cảnh quan từng hộ luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Hoạt động văn hóa thể thao được duy trì thường xuyên, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

8..jpg

9..jpg

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND huyện, Lê Văn Đạm- TVHU- Trưởng BCH Quân sự huyện đã trao quyết định công nhân thôn Cự Đà, xã  Hoằng Đức đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022 và phần thưởng 100.000 triệu đồng, trao các Quyết định có liên quan khác, các đồng chí lãnh đạo xã Hoằng Đức cũng đa trao 15 triệu tiền thưởng cho thôn Cự đà đã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Đây là thôn thứ 2 của xã Hoằng Đức ( sau thôn Nội Tý) đạt kiểu mẫu./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL