QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Đông Thành xã Hoằng Tiến xây dựng thành công thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 18:59:36 25/03/2024 (GMT+7)

Chạy đua với thôn Phong Lan cùng thời điểm, thôn Đông Thành cũng nỗ lực không kém, cán bộ và nhân dân thôn Đông Thành đã đoàn kết, vượt khó xây dựng thành công thôn kiểu mẫu, được huyện công nhận thôn kiểu mẫu cùng lúc với thôn Phong Lan – năm 2023. Đây là niềm vinh dự, tự hào và phấn khởi của mỗi người dân trong thôn.

Có mặt tại xã Hoằng Tiến những ngày này, cảm nhận rõ nét nhất đó là bức tranh của miền quê cách mạng đã đổi thay toàn diện, rộn ràng nhịp sống mới. Sự chuyển mình về kinh tế, văn hóa là những giá trị cốt lõi mà xã NTM kiểu mẫu ở Hoằng Tiến đem lại cho người dân. Đến nay, xã Hoằng Tiến đã có 3 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu là thôn Kim Sơn, thôn Phong Lan và thôn Đông Thành – là những thôn có nhiều cố gắng, nỗ lực hết mình trong xây dựng hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu.
1.jpg

Với nguyên tắc tập trung, dân chủ được phát huy cao độ, người dân trực tiếp tham gia, kiểm tra, giám sát việc xây dựng các công trình trong thôn, vì thế, khi được xã Hoằng Tiến chỉ đạo xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, Đông Thành đã bắt tay ngay vào triển khai thực hiện các phần việc, tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau. Nhưng trên hết vẫn là phải làm sao huy động được sức dân, sự ủng hộ của nhân dân trong thôn.

Khu công viên mini.jpg
Khu công viên mini TDTT mới được đầu tư xây dựng rộng rãi

Công tác tuyên truyền xây dựng NTM đã được thực hiện dưới nhiều hình thức, để giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, từ đó Nhân dân đồng thuận và chủ động tham gia vào các nội dung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

1.jpg

đường thôn được mở rộng.jpg

Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Hoằng Tiến thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn của thôn trong quá trình thực hiện xây dựng mô hình thôn nông thôn mới kiểu mẫu, phân công các đồng chí trong Ban chỉ đạo của xã phụ trách, trực tiếp theo dõi, phối hợp chỉ đạo thôn trong việc triển khai thực hiện.

2.jpg

Sau khi được sự quan tâm của huyện, xã tiếp tục lựa chọn thôn Đông Thành để xây dựng mô hình thôn NTM kiểu mẫu tiếp theo, chi bộ và nhân dân thôn Đông Thành thống nhất quyết tâm phấn đấu thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, chi bộ cũng có Nghị quyết về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và huy động sự đóng góp của nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa, tu sửa chỉnh trang lại khu dân cư… Trong năm 2023, thôn đã huy động sự đóng góp của Nhân dân và kêu gọi  ủng hộ từ con em xa quê xây dựng công viên mi ni với số tiền là 501 triệu đồng; Chỉnh trang nhà cửa, trát tường rào, quét vôi ve…

Thôn Đông Thành có đường Tỉnh lộ 510B chạy qua, là trung tâm khu du lịch Hải Tiến thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán kinh doanh phát triển dịch vụ du lịch; Toàn thôn có 50 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Thôn triển khai xây dựng mô hình sản xuất có hiệu quả, như mô hình liên kết cây khoai tây Đức đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân... Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 của thôn là 72,6 triệu đồng/người/năm, không còn hộ nghèo.

Toàn thôn Đông Thành xã Hoằng Tiến có 103 vườn có sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất vườn; có hệ thống tưới, tiêu nước; tạo cảnh quan đẹp hài hòa. Thu nhập từ vườn hộ hàng năm: Bình quân đạt 31,5 triệu đồng/500m2. Chăn nuôi đúng quy cách kỹ thuật, có sử dụng bể biogas hoặc chế phẩm sinh học, đảm bảo vệ sinh môi trường được đảm bảo… 100 % tuyến đường trong thôn đã được bê tông hóa và nhựa hóa theo tiêu chuẩn, trên 70% các tuyến có rãnh thoát nước có nắp đậy…

Giờ đây diện mạo của thôn Đông Thành xã Hoằng Tiến đã được thay đổi, khang trang, sạch đẹp hơn, có được kết quả đó là nhờ công sức và sự đoàn kết của người dân trong thôn. Ai cũng đồng lòng nhất trí thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu thì chắc chắn sẽ thành công.

Việc xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu ở thôn Đông Thành sẽ trở thành động lực để các thôn còn lại trên địa bàn xã Hoằng Tiến tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL 

Truy cập
Hôm nay:
5262
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11471
Tháng này:
161711
Tất cả:
11910643