QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Nghĩa Hương xã Hoằng Xuân nỗ lực xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 22:00:00 17/10/2023 (GMT+7)

Để sớm hoàn thành các tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu, bên cạnh sự hỗ trợ của cấp trên, thôn chú trọng gắn việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

1. Nhân dân thôn Nghĩa Hương tập trung đổ bê tông sân nhà văn hóa..JPG
Nhân dân thôn Nghĩa Hương tập trung đổ bê tông sân nhà văn hóa.

Thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Nghĩa Hương xã Hoằng Xuân đã rà soát và thực hiện theo 15 tiêu chí chung và 7 tiêu chí đặc trưng của huyện, sau đó, tập trung hoàn thiện một số chỉ tiêu, tiêu chí còn thấp như: Cảnh quan môi trường nông thôn, đường giao thông, văn hóa… Để sớm hoàn thành các tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu, bên cạnh sự hỗ trợ của cấp trên, thôn chú trọng gắn việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu với các cuộc vận động, phong trào như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 5 không, 3 sạch, vệ sinh môi trường được giữ gìn, diện mạo nông thôn luôn sáng – xanh – sạch – đẹp. Nhân dân trong thôn đã đóng góp công sức, tiền của để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa, hiến đất xây dựng đường giao thông… Toàn thôn có 170 hộ dân với 628 nhân khẩu quy tụ thành cụm dân cư tập chung. Tổng số người trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động là 351 người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 281/351, đạt 80,06%; tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ là 130/351 đạt 37,04%.

2...và tích cực tham gia quét vôi ve tường rào, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp..jpg
...và tích cực tham gia quét vôi ve tường rào, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Kinh tế của thôn ngày càng phát triển nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện, thôn có nhiều hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống cây trồng có năng suất, chất lượng vào sản xuất. Thu nhập bình quân đến nay đạt trên 65 triệu đồng/người/ năm.

Để hoàn thành mục tiêu đạt thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023, thời gian qua, thôn Nghĩa Hương đã tập trung san lề đường, đổ bê tông tuyến đường vào thôn với 120m; chỉnh trang cảnh quan vệ sinh môi trường các khu vực công cộng; chăm sóc 2,6 km đường hoa, đổ 200 m2 bê tông sân khu văn hoá, vẽ 5 bức tranh bích hoạ với 35m2. Bên cạnh đó, Ban phát triển thôn cũng đã vận động nhân dân tham gia 600 ngày công chỉnh trang quét vôi, ve tường rào, nâng cấp nhà văn hóa và các trục đường của thôn.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1712
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25451
Tháng này:
175691
Tất cả:
11924623