QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Thôn Phúc Lộc xã Hoằng Lộc phấn khởi đón nhận danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 11:00:00 31/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 31/12/2023, UBND xã Hoằng Lộc đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Phúc Lộc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

IMG_3760.jpg
Toàn cảnh lễ công bố
IMG_3752.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ
IMG_3754.jpg

IMG_3747.jpg

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Huy Lượng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tich HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Lộc cùng toàn thể nhân dân trong thôn và con em xa quê về dự lễ.


IMG_3740.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - PBT-CT UBND xã phát biểu khai mạc 
IMG_3762.jpg
Đại diện lãnh đạo thôn báo cáo kết quả xây dựng thôn kiểu mẫu

Trong niềm hân hoan đón nhận danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Phúc Lộc một lần nữa đã chứng minh rằng thôn NTM kiểu mẫu chính là kết quả từ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung tay kiến thiết vì quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là đơn vị thứ 3 mà xã Hoằng Lộc lựa chọn để tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Do đó Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn đã khảo sát, xây dựng kế hoạch xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân để đẩy mạnh phong trào, huy động sự đồng tình ủng hộ, tham gia đóng góp bằng vật chất, tinh thần để thực hiện các tiêu chí.

IMG_3683.jpg
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ
IMG_3705.jpg

IMG_3719.jpg

Thôn Phúc Lộc,  nằm ở phía Tây Nam của xã Hoằng Lộc, có tuyến đường ĐH-HH.25 và đường ĐH-HH.26 chạy qua với chiều dài 1,0 km, cách trung tâm huyện lỵ 5 km về phía Bắc. Thôn có diện tích đất tự nhiên 12,53 ha, với 252 hộ và 940 khẩu.

Thực hiện tinh thần của  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoằng Lộc, Cấp uỷ chi bộ thôn Phúc Lộc đã ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên tất cả các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân bằng những giải pháp, phong trào cụ thể: phát triển đa ngành nghề như thợ mộc, thợ nề, thương mại dịch vụ, sản xuất nông nghiệp,…; quan tâm tới công tác giáo dục, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao,… Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người 64,55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều không còn.

Trong năm 2022, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây mới nhà văn hóa thôn, thảm nhựa 2 tuyến đường giao thông chính của thôn, kè ao, lát vỉa hè 1 số tuyến. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mi ni với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình với tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023 là: 14 tỷ 540 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách cấp xã là 2.970 triệu đồng, chiếm 20,5%, nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn: 1.850 triệu đồng, chiếm 12,7%; Cá nhân, hộ gia đình, con em xa quê ủng hộ: 450 triệu đồng, chiếm 3,09%, Nhân dân chủ động xây mới, chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp: 9.270 triệu đồng, chiếm 63,8%. Đặc biệt, trong thôn có 21 hộ gia đình và dòng họ hiến 160m đất ở để mở rộng đường giao thông. Với những nỗ lực đó, thôn đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt danh hiệu thôn kiểu mẫu 2023.

IMG_3774.jpg
đồng chí Lê Huy Lượng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tich HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Phúc Lộc, xã Hoằng Lộc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu
IMG_3783.jpg
đồng chí Lê Bá Hải - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao hoa và quà của UBMTTQ và khối đoàn thể huyện cho thôn
IMG_3821.jpg
Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Lộc tặng thưởng cán bộ và Nhân dân thôn Phúc Lộc 10 triệu đồng do đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2023

Tại buổi lễ công bố, đồng chí Lê Huy Lượng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tich HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Phúc Lộc, xã Hoằng Lộc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; đồng thời trao số tiền thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho thôn;  đồng chí Lê Bá Hải - HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao hoa và quà của UBMTTQ và khối đoàn thể huyện cho thôn; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã tặng thưởng cán bộ và Nhân dân thôn 10 triệu đồng do đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.

IMG_3798.jpg
Tiến sỹ Nguyễn Thị Như Hoa - Nguyên vụ trưởng- Chủ tịch công đoàn Bộ công thương - đại diện con em xa quê phát biểu tại buổi lễ

IMG_3790.jpg
đồng chí Nguyễn Trọng Hoan - đại diện con em địa phương phát biểu tại buổi lễ

Thể hiện sự phấn khởi trước sự đổi thay của thôn cũng như thể hiện tinh thần quyết tâm tiếp tục chung tay, chung sức xây dựng thôn ngày một phát triển đại diện con em xa quê và người dân sinh sống tại địa phương Tiến sỹ Nguyễn Thị Như Hoa - Nguyên vụ trưởng- Chủ tịch công đoàn Bộ công thương và đồng chí Nguyễn Trọng Hoan đã phát biểu hứa tiếp tục ra sức thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế hộ và đóng góp cùng thôn thực hiện các phong trào, phần việc chung của thôn.

IMG_3815.jpg
Đồng chí Lê Bá Dũng - HUV - Bí thư Đảng bộ  Hoằng Lộc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Bá Dũng - HUV - Bí thư Đảng bộ Hoằng Lộc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Phúc Lộc đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời nhấn mạnh: Việc thôn đã đạt NTM kiểu mẫu là vinh dự, tự hào và là trách nhiệm, nhưng để giữ vững, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt toàn diện, lâu dài trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn là quá trình thường xuyên và liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, việc củng cố và nâng cao chất lượng, tiêu chí phát triển NTM phải gắn với phát triển kinh tế xã hội đảm bảo môi trường và nhu cầu của người dân, lấy người dân là chủ thể. Qua đây, đồng chí cũng hy vọng rằng cán bộ và dân các thôn trong xã Hoằng Lộc tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết một lòng xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu của thôn mình, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã Hoằng Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thôn cũng vinh dự được nhận nhiều hoa, quà tặng ý nghĩa từ các tập thể, cá nhân, con em xa quê thành đạt ủng hộ xây dựng quê hương./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
1453
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25192
Tháng này:
175432
Tất cả:
11924364