Thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ chỉnh trang cảnh quan, phấn đấu đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2023

Đăng lúc: 12:50:39 18/12/2023 (GMT+7)

Với mục tiêu xây dựng thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023, thời gian này, với sự hỗ trợ của xã, cán bộ và nhân dân thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ đã nỗ lực, dồn sức xây dựng thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu

Trong đó chú trọng việc chỉnh trang cảnh quan, vận động nhân dân trong thôn ủng hộ và tham gia tích cực vào việc tu sửa, nâng cấp và xây dựng nhiều hạng mục, cơ sở hạ tầng trong thôn.

1.jpg

2.jpg

Thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng được 4.300m rãnh thoát nước có nắp đậy; làm 580m đường bê tông ở 3 tuyến đường; thảm nhựa 1,5km ở 3 tuyến đường trong thôn; lát đá vỉa hè 250m2 trước nhà văn hóa ; vẽ tranh bích họa, quét vôi ve tường tường rào, chỉnh trang khuôn viên, làm mới cổng nhà văn hóa thôn, trồng cây, hoa trên các trục đường, bổ sung 350 thùng đựng rác thải (san ủi, bù phụ lòng, lề đường 2.000m…)

Nhìn chung đến nay, diện mạo, cảnh quan trong thôn được chỉnh trang khang trang, sáng xanh sạch đẹp hơn, đặc biệt hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư được các hộ dân duy trì thường xuyên, đều đặn, tạo nên môi trường sống luôn trong lành....

3.jpg

4.jpg

Trong mọi phong trào, hoạt động ở thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ khi phát động, người dân đều tham gia hưởng ứng tích cực.

Với những nỗ lực cố gắng, hiện thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và đang trình huyện về thẩm định và công nhận thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL