Hội nghị giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; đánh giá công tác chuyển đổi số và quán triệt kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Đăng lúc: 09:27:58 14/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/1/2023, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089; đánh giá công tác chuyển đổi số và quán triệt kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh 1.jpg

Tham dự hội nghị, tại điểm cầu UBND huyện có thành viên BCĐ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và phát triển đô thị huyện, giai đoạn 2021 – 2025; tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có Chủ tịch UBND, thành viên BCĐ xây dựng NTM và phát triển đô thị, Bí thư, Trưởng các thôn, phố.

Ảnh 2.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Cường – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện đã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 99, Kế hoạch 89, Đề án 1089 từ ngày 1/1 đến 13/1/2023. Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kế hoạch 99: đã làm mới 4,6 km đường điện ánh sáng, trong đó, có 2,1 km đường điện chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời tại xã Hoằng Đồng, Hoằng Tiến; làm mới trên 3km rãnh thoát nước trong khu dân cư, bổ sung 0,24 km tấm đan 0,24 km; làm mới 7.200m2 vỉa hè; quét vôi ve tường rào trong khu dân cư đạt 23.785 m2; số cây xanh, cây bóng mát trồng trồng mới 879 cây; làm đường diềm và làm đường hoa 3,25 km; tổng số thùng đựng rác mua thêm được 430 thùng; Về xây dựng thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, hiện nay, Văn phòng điều phối NTM huyện đã phát hành văn bản xin ý kiến các phòng, ngành thẩm định thôn NTM kiểu mẫu cho 9 thôn của 8 xã; về thực hiện Đề án 1089, các xã đang thực hiện cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu gắn với xây dựng thôn NTM kiểu mẫu; Đến nau, UBND huyện đã trình Văn phòng điều phối NTM tỉnh thẩm định 2 xã NTM nâng cao đối với các xã Hoằng Tân, Hoằng Giang và 1 xã NTM kiểu mẫu Hoằng Thái. Năm 2023, huyện xây dựng 4 xã NTM nâng cao gồm: Hoằng Quỳ, Hoằng Phượng, Hoằng Châu, Hoằng Phong và 2 xã NTM kiểu mẫu gồm Hoằng Tiến, Hoằng Đồng.

Ảnh 3.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Trương Đình Thịnh – Trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện cũng đã nhắc nhở một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số và quán triệt kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Một số nhiệm vụ các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, gồm: cần tổ chức thực hiện tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu phố; thu dọn rác thải trong và ngoài khu dân cư, trên các tuyến đường giao thông, chợ tạm, các điểm bán hoa, cây cảnh. Sau Tết thực hiện ngay việc thu gom, vận chuyển xử lý rác thải không để ùn ứ dài ngày tại các tuyến đường và tại bãi tập kết tạm; triển khai thực hiện nghiêm nội dung Kế hoạch số: 187/KH-UBND, ngày 28/12/2022 của UBND huyện về tổ chức Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao; triển khai thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu theo Hướng dẫn số 01/HD-UBND ngày 10/01/2023; tập trung chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân 2022-2023, đảm bảo gieo trồng hết diện tích trong khung lịch thời vụ; các xã, thị trấn thực hiện việc treo cờ Tổ quốc, treo cờ hồng kỳ, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở làm việc, nhà văn hoá; treo băng rôn trên các trục đường chính trên địa bàn. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, hộ dân trang trí đèn hoa tại khuôn viên, cây xanh dọc vỉa hè, trước trụ sở để đón Xuân năm 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023). Đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu, băng zôn tuyên truyền tại trụ sở làm việc.

Ảnh 4.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc đã đề nghị các phòng, ngành tiếp tục hướng dẫn đôn đốc các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ; các xã, thị trấn cần tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực hơn trong năm 2023. Trước mắt các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trước Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 như: làm tốt công tác an sinh xã hội, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, địa phương, cơ quan, đơn vị, kịp thời chăm lo cho các đối tượng yếu thế, khó khăn trong xã hội, đảm bảo không để ai phải ở lại phía sau, ai cũng có tết; quan tâm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm;

Ảnh 5.jpg

Kế hoạch 99,  kế hoạch 89 và Đề án 1089 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm, trước mắt cần quan tâm thực hiện tốt nội dung trong kế hoạch 99, đảm bảo nhân dân đón tết trong điều kiện sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đó, ra quân đồng bộ quét dọn vệ sinh môi trường vào 2 thời điểm - ngày 14 và 15/1/2023 (tức 23, 24 tháng Chạp) và ngày 19/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp). Các thành viên BCĐ xuống trực tiếp cơ sở nắm bắt tình hình và phản ánh kịp thời về thường trực BCĐ; đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết, đảm bảo nhân dân đón Tết an toàn, tiết kiệm; về văn hóa thông tin và tuyên truyền quan tâm tổ chức trò chơi, trò diễn dân gian, bảo quản, tu bổ chỉnh trang di tích, nhà văn hóa thôn, thực hiện tốt công tác khuyến học đầu năm, đảm bảo nhân dân vui tết đón xuân lành mạnh trong không gian văn hóa của mỗi địa phương.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL