Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19

Đăng lúc: 17:00:00 20/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 20/4/2023, tại phòng họp cơ quan, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đã họp bàn thống nhất nhiệm vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện.

IMG_9713.JPG
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó chánh văn phòng UBND huyện phụ trách y tế, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện.

Theo báo cáo từ cơ quan thường trực, tính đến ngày 19/4 trên địa bàn huyện có 13 f0 đang điều trị điều trị tại nhà tại 7 xã, thị trấn gồm: Hoằng Trường, Hoằng Trạch, Hoằng Thái, Hoằng Đồng, Hoằng Đức, Hoằng Xuyên mỗi xã 1 trường hợp và Thị trấn Bút Sơn 7 trường hợp. Ngày 20/4 có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid 19 gồm Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Lưu mỗi xã 1 trường hợp. Hiện nay, bệnh viện đa khoa huyện đã bố trí khu điều trị và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân covid - 19 có triệu chứng nặng.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận về công tác phòng chống dịch. Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp để chủ động các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn huyện, kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện thống nhất triển khai, tổ chức thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trong thời gian tới: Cần rà soát kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch huyện và xã, thị trấn; phân công cụ thể cho các thành viên, rà soát nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện. Bên cạnh đó chỉ đạo các xã, thị trân tăng cường kiểm soát những người từ địa phương khác về địa bàn; thực hiện việc khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc trong cách ly, điều trị F0; tăng cường theo dõi giám sát đối tượng F1; các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh theo quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng có nguy cơ cao như người có bệnh lý nền, phụ nữ có thai, người cao tuổi; tích cực tuyên truyền nhân dân tiêm vắcxin phòng Covid – 19./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL