Qua theo dõi trên các kênh thông tin, nắm được tình hình của bà con nhân dân các tỉnh  Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 3. Với tinh thần tương thân tương ái,  phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam,  hưởng ứng  sự phát động của xã Hoằng Tiến,  nhiều tổ chức,  doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn xã Hoằng Tiến cũng như con em xa quê xã Hoằng Tiến, đặc biệt là con em xa quê đang công tác ở các tỉnh phía Nam,  hội đồng hương Hoằng Tiến ở Đồng Nai,  gia đình chị  Dương Thị Lý – thôn Đông Thành, xã Hoằng Tiến, TT Anh Ngữ do chị  Trần Minh  làm Giám đốc đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, anh em, bạn bè cùng chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra.
2.jpg
Đóng gói, phân loại theo từng gói quà để chuyển tới tay người dân được thuận tiện hơn
z5834775050960_71b93eff96aa4415e83ef714fda4e4f8.jpg
4.jpg
3.jpg
Vận chuyển hàng viện trợ nhân dân  Mù Cang Chải- tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng sau bão số 3
6.jpg
7....jpg

Sau 1 thời gian ngắn, bước đầu đã có 200 Suất quà với 1 chuyến xe 4 tấn ( phía vận chuyển không đồng ) chuyển toàn bộ số quà quyên góp được  200 suất. mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng gồm: 300 tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, trong đó có các loại thuốc cần thiết  cho người dân sau khi  nước lũ rút  như: hạ sốt, tiêu hóa,bông băng….

1.jpg

Chuyến xe không đồng và đoàn đại diện trong xã đã chuyển 200 suất quà tới tay bà con nhân dân  Mù Cang Chải- Tỉnh Yên Bái.

Theo ông Hắc Xuân Thọ- PBT - CT UBND xã Hoằng Tiến, hiện xã Hoằng Tiến đang tiếp tục kêu gọi, vận động sự chung tay của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức viên chức, hợp đồng trên địa bàn xã hửơng ứng tích cực lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam, của UBMTTQ huyện  ủng hộ bà con bằng tiền mặt.  Số tiền quyên góp được sẽ chuyển về UBMTTQ huyện trong thời gian sớm nhất./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL