Viếng đài liệt sỹ

Văn nghệ chào mừng

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Xuân Khanh - Phó chủ tịch HCCB huyện; đồng chí Lê Viết Dân - Phó bí thư thường trực, phụ trách đảng uỷ, CT HĐND xã; Đồng chí Lê Quang Thành - PBT Đảng ủy, CT UBND xã; các đồng chí Trong BTV Đảng ủy -TT.HĐND - UBND xã - UBMTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, công chức xã, hội viên tiêu biểu trong phong trào.

Đồng chí Phạm Xuân Thụ - CT Hội Cựu chiến binh xã khai mạc hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã nhà thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã, mà trực tiếp là Thường trực Đảng ủy; sự chỉ đạo của Hội CCB huyện, sự phối hợp chặt chẽ, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong xã. Hội CCB xã Hoằng Kim đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, triển khai các nhiệm vụ; tổ chức các phong trào, các hoạt động của Hội đúng hướng, đạt hiệu quả thiết thực. Giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đều hoàn thành tốt, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, uy tín của Hội ngày càng được củng cố, thực sự là nơi hội tụ tập hợp phát huy sức mạnh của các thế hệ CCB, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Đồng chí Phạm Xuân Thụ - CT Hội Cựu chiến binh xã thông qua báo cáo

Trong 5 năm qua, hội luôn nắm bắt chủ trương kế hoạch phát triển kinh tế của đảng bộ, chính quyền để vận động hội viên phát triển kinh tế, nhiều hội viên đã chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt khó vươn lên, như:  phát triển trang trại, gia trại chăn nuôi gà, lợn, cá, dê phát triển nghề mộc, thầu xây dựng, kinh doanh đồ gỗ, đồ điện, vật liệu xây dựng, hàng tạp hóa... có nhiều đồng chí hằng năm đã đem lại thu nhập cho gia đình từ 150 - 200 triệu đồng, đời sống hội viên ngày càng ổn định và phát triển. Đến nay, toàn hội chỉ còn 04 hộ hội viên nghèo = 0,05%, hộ khá trở lên 340 hộ = 80,4%, hộ trung bình = 40 hộ = 10,5%.

Hội đã xây dựng quỹ tiết kiệm hội để hội viên có điều kiện giúp nhau khi gặp khó khăn vay phát triển kinh tế. Toàn hội có gần 646.000 triệu đồng, bình quân 1.700.000đ/1hội viên, tăng so với năm 2019 là 400.000đ/1hội viên, cho hơn 30 hội viên vay.

Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới Nâng cao, nông thôn mới Kiểu mẫu hội cựu chiến binh đã tham gia xây, trát, quyét vôi ve tường rào ngõ xóm hàng 10.000m2; trồng, chăm sóc 02 hàng cây, hàng hoa, 02 đoạn đường CCB tự quản; vận động hội viên hiến 120 m2 đất để làm đường giao thông, đóng góp hàng 100 triệu và hàng nghìn ngày công để xây cổng làng, cầu, nhà văn hóa thôn và một số công trình khác.

Về chất lượng phân loại hội viên: Năm 2019 có 96,9% hội viên gương mẫu, đến năm 2024 có 99% hội viên gương mẫu.

Đồng chí Lê Viết Dân - PBT Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Xuân Khanh - PCT Hội cựu chiến binh huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Khanh - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện; và đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Hoằng Kim trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tặng giấy khen cho các tập thể

Tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, UBND xã đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024./.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH xã Hoằng Kim