Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 – 2025 và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 22 của tỉnh trên địa bàn huyện, sáng ngày 23/10/2024, được sự thống nhất của Ban chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hoằng Đạo phối hợp với gia đình bà Lê Thị Khuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà.

Khởi công xây dựng nhà mới cho bà Khuyên

Về dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Viết Diện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCĐ xã, cấp ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn Hiền Thôn, cùng anh em dòng họ của bà Khuyên.

Ảnh có chứa trang phục, người, ngoài trời, giày dép

Mô tả được tạo tự động

Đồng chí Chủ tịch, Phó CT UBND xã Hoằng Đạo  cùng bà Khuyên trước ngôi nhà  hiện tại của bà

Bà Lê Thị Khuyên, sinh sống tại thôn Hiền Thôn, là hộ đơn thân, thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Bà hiện nay 70 tuổi, bị mù, sống một mình trong căn nhà dột nát và thường xuyên ốm đau.

Theo kế hoạch, ngôi nhà sẽ được xây dựng với quy mô nhà cấp 4, mái tôn xốp. Dự kiến trị giá công trình là 140 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do anh em, dòng họ, bà con lối xóm và các tổ chức đoàn thể trong xã, trong thôn hỗ trợ công lao động./.

Tuyết Mai- Trung tâm VHTTTT&DL