Các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn WHA Industrial Development PCL (Thái Lan)

Đăng lúc: 10:46:24 11/05/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 10/5/2022, tại phòng họp Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn WHA Industrial Development PCL (Thái Lan) do ông David Richard Nardone – Chủ tịch Tập đoàn WHA làm trưởng đoàn đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư Khu công nghiệp Phú Quý, huyện Hoằng Hoá.

IMG_7807.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
Đoàn công tác có lãnh đạo Tập đoàn WHA Industrial Development PCL, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Tổng Giám đốc WHA Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên môi trường, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND- UBND huyện.

IMG_7822.jpg
Ông David Richard Nardone – Chủ tịch Tập đoàn WHA phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tập đoàn WHA Việt Nam cho biết: Tập đoàn WHA là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, hạ tầng logistics, tiện ích và năng lượng công nghiệp của Thái Lan và là nhà cung cấp hạ tầng kỹ thuật số với quy mô tổng tài sản 4,4 tỷ USD và 6 công ty thành viên đang niêm yết. Các KCN do tập đoàn thực hiện tại Thái Lan đã được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng hạ tầng và bảo vệ môi trường. Với kế hoạch phát triển dài hạn, Tập đoàn WHA Thái Lan mong muốn nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Hoằng Hoá nói riêng  đối với dự án Khu công nghiệp Phú Quý.

IMG_7831.jpg

IMG_7834.jpg
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện, Khu công nghiệp Phú quý, huyện Hoằng Hoá đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch tại quyết định số 1481/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Hoằng Hoá đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2070. Theo đó quy mô khu công nghiệp khoảng 545ha, có vị trí chiến lược nằm tại cửa ngõ phía Bắc của thành phố thanh hóa cách Hà Nội 150km về phía Bắc, cách cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân 40km về phía tây, cách biển Nghi Sơn 60kmvề phía Nam. Khu công nghiệp Phú Quý nằm tiếp giáp các tuyến giao thông chính toả đi các vùng kinh tế, cảng biển, cảng hàng không như: tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 10, tuyến đường nối quốc lộ 1 với cao tốc Bắc Nam, tuyến đường Quỳ Xuyên nối quốc lộ 1 với quốc lộ 10, ga đường sắt Bắc Nam. Tổng dân số các huyện lân cận vào khoảng 560.000 người, trong đó độ tuổi lao động với mặt bằng dân trí cao chiếm khoảng 60 %. Huyện có nguồn lao động dồi dào, đủ trình độ đáp ứng được nguồn nhân lực cho việc phát triển khu công nghiệp trong tương lai. Trên cơ sở tiềm năng lợi thế của khu công nghiệp, UBND huyện đã kêu gọi, thu hút đầu tư các nhà đầu tư có chọn lọc tham gia đầu tư vào khu công nghiệp với định hướng thu hút đầu tư gắn liền với hiệu quả kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của huyện. Qua thực tế tìm hiểu năng lực của tập đoàn WHA huyện xét thấy công ty là đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. UBND huyện đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, thống nhất để WHA nghiên cứu đầu tư vào khu công nghiệp Phú Quý của huyện. Hiện nay UBND huyện đã phối hợp với WHA hoàn thiện xong công tác lập quy hoạch, được Sở xây dựng Thanh Hoá thẩm định tại báo cáo thẩm định số 2996/SXD – QH ngày 4/5/2022 báo cáo UBND tỉnh lấy ý kiến thống nhất của các bộ liên quan làm cơ sở để phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp theo quy định.

UBND huyện đã có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, cập nhập mở rộng khu công nghiệp Phú Quý thêm 300 ha vào quy hoạch của tỉnh. Được sự thống nhất của tỉnh, hiện nay, phần mở rộng quy mô khu công nghiệp lên 845ha đã được cập nhật vào quy hoạch của tỉnh đang trình Thủ tướng và các bộ ngành xem xét thẩm định phê duyệt.

IMG_7846.jpg

IMG_7851.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo  huyện chào mừng và hoan nghênh Tập đoàn WHA Thái Lan đã quan tâm, đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị công nghiệp Phú Quý. Đồng chí cam kết huyện Hoằng Hóa sẽ hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư triển khai dự án. Qua đó, huyện cũng đề nghị tập đoàn WHA tập trung nguồn lực, lên kế hoạch và ưu tiên thực hiện dự án khu công nghiệp Phú Quý huyện Hoằng Hoá để dự án sớm đi vào hoạt động mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

IMG_7857.jpg

IMG_7859.jpg

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn WHA trân trọng cảm ơn huyện Hoằng Hóa đã có thông tin cụ thể về đầu tư KCN mà tập đoàn đang quan tâm. Đồng thời cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án nếu huyện sớm bàn giao mặt bằng. Với kinh nghiệm thu hút đầu tư của huyện Hoằng Hóa, đặc biệt là Dự án Khu công nghiệp Phú Quý, Tập đoàn sẽ hợp tác triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TTDL huyện

203166