QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Hoá: Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng Tiểu dự án 2-Quốc lộ 1A

Đăng lúc: 11:11:02 11/07/2013 (GMT+7)

Tiểu dự án 2 đi qua địa bàn huyện Hoằng Hoá có chiều dài 7,4km, từ cầu Ba Gian (Hoằng Quí) đến núi giao tuyến tránh thành phố Thanh Hoá và đại lộ Lê Lợi, có 6 xã bị liên đới ảnh hưởng gồm: Hoằng Quì, Hoằng Cát, Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh và Hoằng Lộc với 667 hộ và tổ chức bị ảnh hưởng.Trong đó, 23 hộ có nhà bị ảnh hưởng với tổng số tiền bồi thường là hơn 120 tỷ 146 triệu đồng.

Phát huy thành tích đạt được từ công tác giải phóng mặt bằng của các dự án trước, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên các hộ dân và doanh nghiệp thuộc 6 xã đã nhanh chóng chấp hành tự giác tháo dỡ  nhà ở và kiến trúc khác. Vì vậy, đến nay, Hoằng Hoá đã hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.

Được biết, tại xã Hoằng Cát:  trong tổng số 68 hộ bị liên đới do dự án đi qua, có 8 hộ phải di dời công trình vào khu tái định cư. Mặc dù khu tái định cư chưa được hoàn thiện nhưng các hộ (đặc biệt là 7 hộ) đã ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình vì lợi ích chung đã hăng hái tự giác tháo gỡ nhanh nhà ở, bàn giao mặt bằng cho nhà nước sớm hơn so với qui định .


Đồng chí Phạm Bá Oai- PBT- Chủ tịch UBND huyện (thứ 3 từ phải qua) và đồng chí 
-Lê Văn Nhuần- Phó Chủ tịch UBND huyện (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho các hộ

Để kịp thời động viên các hộ, ngày 28/11, tại xã Hoằng Cát, UBND huyện Hoằng Hoá- Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện đã tổ chứa lễ phát thưởng cho các hộ có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng tiểu dự án 2- QL1A. Đồng chí Phạm Bá Oai - Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Nhuần PCT Thường trực UBND huyện đã về dự và trực tiếp phát thưởng cho 7 hộ gồm:    

Gia đình ông Nguyễn Ngọc Quang- nhà 3 tầng, Lê Thành Nam-nhà 2 tầng,ông Vũ Văn Kinh nhà cấp 4 đặc biệt khó khăn, bà Nguyễn thị Nhuận,ông Nguyễn Văn Tỵ, ông Phạm Văn Năm đều thôn Nhị Hà và gia đình bà Phạm Thị Thuyết thôn Nam Bình.

Tổng số tiền thưởng là 80 triệu đồng, trích một phần từ ngân sách huyện và kinh phí hoạt động của Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện; gia đình ông Nguyễn Ngọc Quang- nhà 3 tầng, Lê Thành Nam-nhà 2 tầng mỗi hộ 15 triệu đồng, các hộ còn lại mỗi hộ 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần chỉ đạo trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của cấp uỷ, chính quyền xã Hoằng Cát, đặc biệt là 7 hộ đã chấp hành tốt – hoàn thành tháo dỡ công trình, bàn giao sớm mặt bằng cho nhà nước. 7 hộ được khen thưởng nói riêng, xã Hoằng Cát mói chung đã góp phần không nhỏ cho thành tích chung của toàn huyện trong công tác giải phóng mặt bằng và đã được tỉnh khen ngợi. Đồng chí mong rằng trong những ngày tới, cùng với sự cố gắng của các hộ, cấp uỷ, chính quyền Hoằng Cát cần tiếp tục quan tâm hơn để các hộ, nhất là các hộ thuộc diện nghèo sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới- khu tái định cư.

Tuyết Mai- Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
4873
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11082
Tháng này:
161322
Tất cả:
11910254