QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị nắm bắt tình hình và kết quả công tác giải phóng mặt bằng đường Gòng – Hải Tiến và các khu tái định cư kết hợp đấu giá đất ở các xã Hoằng Đạo, Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc.

Đăng lúc: 09:02:44 04/01/2019 (GMT+7)

Ngày 03/01/2019, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án: Xây dựng công trình nâng cấp cải tạo đường từ Quốc lộ 1 A đi khu du lịch Hải Tiến, huyện (giai đoạn 1) tổ chức hội nghị nắm bắt tình hình và kết qua công tác giải phóng mặt bằng đường Gòng – Hải Tiến và các khu tái định cư kết hợp đấu giá đất ở các xã Hoằng Đạo, Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện cùng các đồng chí thành viên hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện; văn phòng HĐND – UBND huyện; Trưởng các phòng Tài chính kế hoạch, tài nguyên môi trường, kinh tế hạ tầng, Ban quản lý dự án, đội trưởng đội giao thông huyện, công an huyện; Phía xã có các đồng chí bí thư, phó Bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xây dựng các xã Hoằng Đạo, Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc.
 
nb1.JPG
 
Thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 1) còn lại 3 xã ảnh hưởng là Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến và Hoằng Đạo. Tại xã Hoằng Đạo, tổng số hộ bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng là 197 hộ, trong đó đã chi trả và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 66 hộ, số hộ đồng ý nhưng chưa có tiền đền bù là 112 hộ, số hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù là 19 hộ; số hộ tái định cư là 06 hộ; ngoài ra còn 03 hộ có nhu cầu đất đổi đất. Tại xã Hoằng Tiến các hộ đã được phê duyệt dự toán đợt 1 là 124 hộ; đã chi trả và hoàn thành giải phóng mặt bằng là 73 hộ; còn 51 hộ chưa đồng ý; số hộ phải tái định cư là 22 hộ… Tại xã Hoằng Ngọc tổng số đối tượng đã được phê duyệt giải phóng mặt bằng 3 đợt là 61 hộ, đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư xong; số hộ phải tái định cư là 06 hộ. Trong quá trình thực hiện, đa số hộ dân đều ủng hộ chủ trương dự án và hợp tác thực hiện. Tuy nhiên, do khối lượng công việc nhiều, cộng với bất thuận về thời tiết, kinh tế tài chính nên tiến độ thực hiện kiểm kê chưâ nhất trí xong.
Cũng tại hội nghị, các xã Hoằng Đạo, Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc đã báo cáo tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt dự án, đề xuất giải pháp thực hiện. Trên cơ sở các xã báo cáo và qua nắm bắt trong quá trình chỉ đạo thực hiện tại cơ sở, trưởng các phòng, ngành có liên quan, thành viên Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đã phát biểu đóng góp ý kiến về giải pháp thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện giải phóng mặt dự án.
Sau khi lắng nghe các ý kiến phản ánh và đề xuất của các đơn vị và xã, Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nêu lên tầm quan trọng của thực hiện dự án, tính gấp rút cần thiết cần thực hiện trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án; ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc và chấp hành tương đối tốt của một số đồng chí để có kết quả trong thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án. Tuy nhiên, so với yêu cầu, kế hoạch, mục tiêu đề ra, tiến độ nhìn chung còn tương đối chậm. Để kịp bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm đề nghị, các thành viên, các tổ cần nỗ lực, tập trung thực hiện cao hơn, tăng cường công tác tuyên truyền; kiểm tra thực tế và làm việc với các ngành, địa phương liên quan và các ngành cần khẩn trương, quyết liệt, phấn đấu trong tháng 2/2019 phải hoàn thành công tác tái định cư, giải phóng để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đặc biệt phòng tài chính kế hoạch bố trí đủ kinh phí để chi trả cho các hộ ảnh hưởng dự án; Các phòng, ngành liên quan kết hợp với Sở xây dựng kiểm định đối với một số công trình xây dựng phá dỡ 1 phần để làm cơ sở cho hội đồng giải phóng mặt bằng kiểm kê theo quy định của pháp luật. Riêng về vấn khu tái định cư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tổ chức đấu giá đất, phù hợp, hài hòa cho các hộ nhưng phải đảm bảo thuận tiện cho công tác quản lý, đáp ứng theo các xã Hoằng Tiến và Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc. Trong triển khai tổ chức thực hiện kiểm kê, áp giá, xác lập phương án bồi thường, dự án tái định cư, yêu cầu đặt ra là phải nhanh chóng, chính xác nhưng phải đảm bảo tính công khai, dân chủ, minh bạch để mọi tổ chức và công dân có ảnh hưởng về công tác giải phóng mặt bằng ủng hộ đồng thuận tạo điều kiện sớm nhất bàn giao mặt bằng cho huyện để thi công công trình. Trong quá trình thi công yêu cầu ban quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu thi công và công an huyện, công an các xã thuộc vùng dự án đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường./.
 
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
5508
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11717
Tháng này:
161957
Tất cả:
11910889