QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị về tình hình và kết quả công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Gòng – Hải Tiến xã Hoằng Đạo

Đăng lúc: 16:14:36 25/01/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 25/1/2019, tại phòng họp UBND xã Hoằng Đạo, UBND huyện tổ chức hội nghị về tình hình và kết quả công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án: Xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hai Tiến, huyện Hoằng Hoá (giai đoạn 1) và khu tái định cư kết hợp đấu giá đất ở tại xã Hoằng Đạo.

HN.JPG
 
Đồng chí Lê Văn Nhuần – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng BT, HT và TĐC đường Hòng - Hải Tiến chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng BT, HT và TĐC đường Gòng – Hải Tiến thực hiện qua xã Hoằng Đạo; đồng chí Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện; Trưởng các phòng Tài chính – KH, Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng huyện; Giám đốc Ban quản lý Đầu tư và xây dựng; đội trưởng đội giao thông. Phía xã có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND; Công chức Địa chính xã.
Tại hội nghị, xã Hoằng Đạo đã báo cáo tiến độ, khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt dự án, đề xuất giải pháp thực hiện. Trên cơ sở báo cáo và qua nắm bắt trong quá trình chỉ đạo thực hiện tại cơ sở, trưởng các phòng, ngành có liên quan, thành viên Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện đã phát biểu đóng góp ý kiến về giải pháp thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện giải phóng mặt dự án.
Thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo đường từ quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 1) của xã Hoằng Đạo có tổng số hộ bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng là 197 hộ, trong đó đã chi trả và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 143 hộ, số hộ đồng ý nhưng chưa đền bù là 38 hộ, số hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù là 16 hộ; số hộ tái định cư là 09 hộ.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phản ánh và đề xuất của các đơn vị và xã, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nhuần – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng GPMB đường Hòng - Hải Tiến đã nêu lên tầm quan trọng của thực hiện dự án, tính gấp rút cần thiết cần thực hiện trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án; ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc và chấp hành tương đối tốt của một số đồng chí để có kết quả trong thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án. Tuy nhiên, so với yêu cầu, kế hoạch, mục tiêu đề ra, tiến độ nhìn chung còn tương đối chậm. Để kịp bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Lê Văn Nhuần đề nghị: Phòng Tài nguyên Môi trường và Kinh tế hạ tầng bố trí đi đến từng hộ đang còn thắc mắc để yêu cầu những hộ không đồng ý phải có đơn đề nghị, có lý do cụ thể bằng văn bản để báo cáo, xin ý kiến. Đối với các hộ không đến nhận tiền thì làm giấy mời đến nhận tiền. Phía xã tổng hợp danh sách Đảng viên, cán bộ, công, viên chức để báo cáo lại với Hội đồng. Đối với các hộ tái định cư cần tập trung vận động để triển khai dự án./.
 
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hoá
Truy cập
Hôm nay:
5513
Hôm qua:
6209
Tuần này:
11722
Tháng này:
161962
Tất cả:
11910894