BCĐ phát triển Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ phát triển doanh nghiệp mới

Đăng lúc: 15:01:08 25/10/2018 (GMT+7)

Ngày 24.10.2018, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, BCĐ phát triển Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp bàn biện pháp phát triển doanh nghiệp mới, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm.

dn.JPG
Đ/c Lê Văn Nhuần Phó CT.TT UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo phát triển Doanh nghiệp huyện chủ trì hội nghị

Dự chủ trì có đc Lê Văn Nhuần Phó CT TT UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo phát triển Doanh nghiệp huyện. Tham gia hội nghị có các thành viên BCĐ huyện, Chủ tịch UBND các xã có số phát triển mới doanh nghiệp chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Theo báo cáo cho thấy: từ đầu năm đến giờ, công tác phát triển DN trên địa bàn huyện chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra: Đến nay, số DN mới thành lập toàn huyện mới đạt 61% chỉ tiêu cả năm. Có duy nhất Hoẵng Trinh hoàn thành 134% kế hoạch và 04 xã hoàn thành 100% kế hoạch gồm: Hoằng Phong, Hoằng Phú, Hoằng Ngọc, Hoằng Kim. Tại hội nghị, các xã đã nêu lên những khó khăn trong quá trình chỉ đạo thực hiện phát triển doanh nghiệp tại cơ sở ... Trên cơ sở lắng nghe ý kiến tại cơ sở phát biểu kết luận tại hội nghị đc Phó CT TT UBND huyện- Trưởng BCĐ phát triển doanh nghiệp huyện bên cạnh ghi nhận, biểu dương các xã hoàng thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đồng chí yêu cầu: các thành viên BCĐ đã phân công phụ trách vòng 2 cần tăng cường bám sát cơ sở theo sự phân công cùng xã rà soát, vận động các hộ kinh doanh có tiềm năng thành lập Doanh nghiệp để cùng các xã phấn đấu hoàn thành số doanh nghiệp theo chỉ tiêu; huyện sẽ xem xét hỗ trợ phí và thủ tục hồ sơ cho cá doanh nghiệp mới thành lập; giao cho Chi cục Thuế tiếp tục duy trì tổ tư vấn thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn các hộ hoàn thiện hồ sơ nộp tỉnh. Các xã không hoàn thành kế hoạch PTDN năm 2018 sẽ đưa vào xem xét trong công tác thi đua năm 2018./.
Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa