QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Doanh nghiệp Hoằng Hóa nỗ lực trên mặt trận kinh tế và làm tốt công tác an sinh xã hội

Đăng lúc: 21:32:40 12/10/2023 (GMT+7)

Với tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển”, thời gian qua, Hiệp Hội Doanh nghiệp Hoằng Hóa đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế- làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

1.0 đồng chí Lê Đức Giang- PCT UBND tỉnh dự và tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa nhân ngày Doanh nhân việt Nam.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- PCT UBND tỉnh dự và tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa nhân ngày Doanh nhân việt Nam
1.00 các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng hóa tặng hoa chúc mừngcác doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân.JPG
 các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng hóa tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ban hành để đầu tư, phát triển. Toàn huyện có gần 1000 doanh nghiệp và Hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa có gần 200 hội viên, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động  trong các lĩnh vực: Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; xây dựng; Du lịch; Vận tải; Nông nghiệp; Y tế; Thương mại và lĩnh vực khác. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã xây dựng được thương hiệu, uy tín không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm Quốc tế. Trong đó phải kể đến như sản phẩm bóng thể thao, may mặc, các sản phẩm nông lâm thủy sản, đông trùng hạ thảo, dưa hấu...

 Thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn thách thức nhưng các thành viên trong Hiệp hội đã tích cực, năng động, vượt khó vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, chú trọng mở rộng thị trường, tạo việc làm cho nhiều lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Với sự năng động, nhạy bén trong kinh doanh, các doanh nghiệp hội viên đã khai thác các lợi thế, tiềm năng của huyện để góp phần vào phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chung của huyện theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp; cung ứng sản phẩm đầu vào thường xuyên cho sản xuất và đảm bảo hàng hoá tiêu dùng cho Nhân dân trên địa bàn.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hoằng Hóa không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà; mà còn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội, ủng hộ người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão lụt, dịch bệnh... với số tiền lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần doanh nhân - người lính thời bình”, Hội luôn quan tâm và tích cực vận động Doanh nghiệp hội viên tham gia các hoạt động từ thiện do MTTQ huyện và các đoàn thể phát động, như: phong trào “Tết vì người nghèo”; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật; xây dựng nhà tình nghĩa; ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài với số tiền đóng góp hàng tỷ đồng mỗi năm. Hiện nay doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp đang nhận hỗ trợ, phung dưỡng 12 mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn huyện.

1.1.jpg

Trong dịp Tết Ất Mão năm 2023, Hội doanh nghiệp đã trích quỹ 45 triệu đồng trao tặng 90 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Công ty TNHH Đầu tư & du lịch Hải Tiến trao nhiều xuất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn các xã vùng biển, hộ gia đình thuộc hội người mù, hội nạn nhân chất độc da cam.

Đặc biệt, Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa về việc ủng hộ Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan. Hội doanh nghiệp đã tích cực vận động các doanh nghiệp ủng hỗ Quỹ với số tiền gần 2,3 tỷ đồng; trong đó gia đình Tiến sĩ. Lê Bích Thắng ( Công ty TNHH Đầu tư & du lịch Hải Tiến) ủng hộ số tiền 1,5 tỷ đồng. Trong năm học mới 2023, Công ty TNHH Đầu tư & du lịch Hải Tiến đã hỗ trợ nhiều trường học trên địa bàn trong và ngoài huyện nhằm nâng cấp, đầu tư mới nhiều phòng học tin học, máy tính góp phần nâng cao chất lượng dạy, học... Đặc biệt, cuối năm 2022, Hội doanh nghiệp đã hỗ trợ xây 03 nhà tình nghĩa trên địa bàn 03 xã Hoằng Tiến, Hoằng Cát, Hoằng Thành với tổng số tiền 150 triệu đồng. Dự kiến, năm 2023, Hội tiếp tục hỗ trợ xây thêm 02 nhà tình nghĩa.

2..jpg

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội nói trên đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về trách nhiệm cộng đồng của các Doanh nghiệp, doanh nhân, thể hiện văn hoá doanh nhân trong thời kỳ mới, được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển sản xuất kinh doanh góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế- xã hội- Công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL 
Truy cập
Hôm nay:
2962
Hôm qua:
7183
Tuần này:
10145
Tháng này:
109891
Tất cả:
11602453