QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội Doanh nghiệp tổ chức chương trình kết nối giao thương và xúc tiến thương mại

Đăng lúc: 20:00:00 17/01/2024 (GMT+7)

Nhằm tạo diễn đàn để các doanh nhân, doanh nghiệp của các tổ chức Hội được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, điều hành quản ký doanh nghiệp Chiều ngày 17.01, tại TT Tổ chức sự kiện Tuấn Linh- Hoằng hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa tổ chức chương trình tổng kết năm 2023, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại.

1. các đại biểu dự hội nghị.JPG
các đại biểu dự hội nghị
1.1 (1).JPG

Về dự, Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hoá, Tỉnh đoàn, các hội, hiệp hội DN, phía huyện Hoằng hóa có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- Phó CT UBND huyện, các đồng chí, trưởng các đoàn thể cấp huyện, trưởng các phòng, ban ngành cấp huyện, Chủ tịch các hội trên địa bàn huyện.

2 (2).JPG

3.các đại biểu dự hội nghị.JPG
các đại biểu dự hội nghị 

Về phía lãnh đạo Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa có  Ông Hán Thành Tuấn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện,  các anh, chị Ủy viên thường trực, chấp hành và Hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa, Hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa, các Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ các huyện, thị xã.

Năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá đã triển khai tổ chức các hoạt động nổi bật như: Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng doanh nhân; tổ chức kết nối hội viên tham gia các hoạt động đối ngoại và xúc tiến thương mại; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh với Hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành; gặp gỡ các tổ chức quốc tế.

Đặc biệt, Hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, thông qua Nghị quyết Đại hội với nhiều nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Hội.

Trong năm, Hội đã kết nạp 30 doanh nhân trẻ là hội viên chính thức, nâng tổng số hội viên lên con số 383 doanh nhân; tổ chức 35 đoàn công tác đến thăm, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo môi trường để các DN học hỏi kinh nghiệm quản lý, điều hành và phát triển.

Đặc biệt, với vai trò là “cầu nối” với các cấp chính quyền, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá đã làm tốt vai trò trong nắm bắt, tổng hợp những khó khăn vướng mắc của các DN hội viên; phối hợp với các ban, ngành chức năng hỗ trợ, tháo gỡ.

Các đoàn giao lưu, kết nối được Hội kết hợp với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hoà Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị... tổ chức. Thông qua các chương trình giao lưu, hội thảo chính sách thu hút đầu tư, DN hội viên có thêm thông tin để tìm kiếm đối tác, mở rộng sản xuất, kinh doanh; đồng thời tạo cơ hội và môi trường để các DN được mở rộng hợp tác, giao lưu kinh tế, tạo sự khích lệ các doanh nhân không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành những nhà quản lý giỏi, quy mô sản xuất lớn, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, Hội cũng kết nối hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, thể hiện và làm nổi bật hình ảnh của doanh nhân, DN trẻ đối với trách nhiệm xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá tiếp tục đổi mới, gắn kết và phát triển hội viên, hướng tới các mục tiêu cụ thể là hỗ trợ DN tăng cường phát triển thị trường, khả năng cạnh tranh, tạo ra sản phẩm, dịch vụ, việc làm, nâng cao trách nhiệm với người lao động, người tiêu dùng và cộng đồng xã hội; đồng thời góp phần xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, văn hóa DN, xây dựng hình ảnh doanh nhân Thanh Hóa.

Đối với Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa, trong năm 2023, Hội đã phối hợp với VCCI - Chi nhánh Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa để tổ chức 04 khóa đào tạo sự tham gia của hơn gần 400 học viên.

Hội tổ chức nhiều hoạt động giao thương, kết nối và xúc tiến thương mại trong, ngoài nước. Điển hình như: chương trình thăm quan học tập kinh nghiệm tại Nhật Bản thu hút tham dự Hội nghị gặp mặt giữa tỉnh Thanh Hóa với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đài Loan. tham dự diễn đàn gặp gỡ kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa với các nhà nhập khẩu Hàn Quốc.

Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, xúc tiến quảng bá hình ảnh về một quê hương Hoằng Hóa hiếu học, giàu lòng mến khách.

Hiện nay doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp đang nhận hỗ trợ, phung dưỡng 12 mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn huyện. Hội doanh nghiệp đã tích cực vận động các doanh nghiệp ủng hỗ Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan với số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2023, Hội doanh nghiệp đã hoàn thành hỗ trợ xây 03 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 150 triệu đồng.

4. đồng chí Lê Thanh Hải- PBT CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.JPG
 đồng chí Lê Thanh Hải- PBT CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị
4.1 ông Hán Thành Tuấn - CT HDN Hoằng hóa phát biểu tại hội nghị.JPG
ông Hán Thành Tuấn - CT HDN Hoằng hóa phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ghi nhận, điểm qua những thành tựu nổi bật  của Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, những kết quả Hoằng hóa đạt được năm 2023, có sự đóng góp của Hội doanh nghiệp huyện, đồng thời đồng chí cũng thông tin những  lợi thế, những chính sách thu hút đầu tư của huyện Hoằng Hóa trong thời gian tới.

5.các chủ Doanh nghiệp giao lưu trao đổi kinh nghiệp trong kinh doanh.JPG
các chủ Doanh nghiệp giao lưu trao đổi kinh nghiệp trong kinh doanh
6 (7).JPG

 Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp thích ứng khó khăn; nhận định về tình hình thị trường ở một số lĩnh vực; chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số...

7. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa và  Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ phát triển tổ chức Hội.JPG
 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa và  Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ phát triển tổ chức Hội
8. và tặng quà lưu niệm.JPG
và tặng quà lưu niệm

 

Nhân dịp này, để xúc tiến và thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, cung ứng các mặt hàng, đồng hành phát triển tổ chức Hội, tại hội nghị  Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa và  Hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ phát triển tổ chức Hội.

9. lãnh đạo huyện  và CT HDN  huyện trao quà tết cho hộ nghèo thông qua 5 tổ chức hội.JPG
 lãnh đạo huyện  và CT HDN  huyện trao quà tết cho hộ nghèo thông qua 5 tổ chức hội
10. HDN trẻ tỉnh trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Hoằng hóa.JPG
HDN trẻ tỉnh trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Hoằng hóa

 

 Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá đã trao 20 suất quà,Hội doanh nghiệp Hoằng Hóa cũng đã trao 75 xuất quà Tết, trị giá mỗi xuất quà 500 ngàn đồng cho các đối tượng thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam – dioxin, Hội người mù, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Liên đoàn lao động huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện.

11trao thưởng cho các Doanh nghiệp.JPG
trao thưởng cho các Doanh nghiệp
12. trao giấy chứng nhận hội viên hội Doanh nghiệp  trẻ tỉnh,huyện.JPG
 trao giấy chứng nhận hội viên hội Doanh nghiệp  trẻ tỉnh,huyện

 

Hội nghị cũng đã Trao giấy chứng nhận Hội viên mới Hội Doanh nhân trẻ, hội viên hội doanh nghiệp huyện, trao giấy khen của Hội doanh nhân trẻ tỉnh cho các hội viên xuất sắc năm 2023./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2273
Hôm qua:
7183
Tuần này:
9456
Tháng này:
109202
Tất cả:
11601764