QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tiếp định kỳ doanh nghiệp tháng 12 năm 2017.

Đăng lúc: 08:08:54 25/12/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 21/12/2017, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12 để tiếp nhận phản ánh và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

 
Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa.
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH
Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp.
Đây là hoạt động thường kỳ của UBND tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tiếp, đã có phản ánh khó khăn, vướng mắc của nhiều doanh nghiệp, như: Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh kiến nghị việc bị ngừng cung cấp nước cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Công ty CP Đầu tư cấp nước An Bình kiến nghị vấn đề bị Công ty TNHH MTV Cấp nước Thanh Hóa lắp đặt đường ống nước tại các thôn giáp ranh xã Quảng Yên, chặn Công ty An Bình thực hiện dự án. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tỉnh có ý kiến về xử lý giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất tại địa chỉ 168 Thành Thái, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 125 - CIENCO1 và Công ty CP Xây dựng Trường Thọ để các đơn vị này mang đi thế chấp tại các tổ chức tín dụng khác nhau. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quyết Cường đề nghị được nhận đất để đầu tư Dự án khu dịch vụ thương mại vật liệu xây dựng Quyết Cường tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn. Công ty TNHH Lưới thép Minh Quang đề nghị sớm được bàn giao đất thực hiện dự án tại xã Quảng Thành...
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp.
Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các địa phương liên quan báo cáo giải trình từng vấn đề, đề xuất xử lý những vướng mắc trong quá trình giải quyết công việc, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp và yêu cầu các sở, ngành liên quan kiểm tra lại những trường hợp phản ánh, báo cáo UBND tỉnh; linh hoạt trong xử lý thủ tục, vướng ở đâu giải quyết dứt điểm ở đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Đồng chí cũng chia sẻ với khó khăn chung của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên các doanh nghiệp phải hợp tác, thiện chí với tỉnh trên cơ sở các khung cơ chế chính sách theo đúng quy định pháp luật, ý thức được trách nhiệm trước địa phương và đời sống của người dân, đồng thời cũng lưu ý các doanh nghiệp nghiên cứu kỹ Luật đầu tư, kinh doanh khi hợp tác, ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Đối với những kiến nghị chưa được giải quyết, đồng chí giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu giải quyết để trả lời doanh nghiệp./.
Bích Phương
Truy cập
Hôm nay:
532
Hôm qua:
11379
Tuần này:
24271
Tháng này:
174511
Tất cả:
11923443